ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สะเทือนใจ! สองสาวฟลอลิดาปลอมตัวเป็นคนแก่ หวังฉีดวัคซีนกันโควิด


        สื่อข่าวต่างประเทศรายงาน กรมอนามัยฟลอริดาในออเรนจ์เคาน์ตี้ ได้เปิดเผยกรณีของผู้หญิง 2 คนอายุ 34 และ 44 ปี ที่เข้าไปในสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยแต่งตัวปลอมเป็นคนแก่ รุ่นคุณยายเพื่อให้ดูมีอายุมากกว่า 65 ปี เพื่อที่จะได้มีสิทธิ์ได้รับวัคซีน


    ดร.ราอูล ปิโน ผู้ดูแลสุขภาพของออเรนจ์เคาน์ตี้กล่าวว่า หญิงสาวสวมหมวกถุงมือและแว่นตาเพื่อพยายามทำให้ตัวเองดูแก่ขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ของศูนย์ก็สังเกตเห็นาการปลอมตัวของพวกเขาและมีการเรียกตำรวจมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารของผู้หญิงสองคนก็พบว่าแม้ชื่อจะตรงกับทะเบียน แต่อายุของพวกเธอไม่ตรงตามเกณฑ์ ที่น่าสนใจคือผู้หญิงทั้ง 2 คนมีบัตรวัคซีนที่ถูกต้องจากการฉีดวัคซีนครั้งแรก และเจ้าหน้าที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าพวกเขาสามารถรับวัคซีนครั้งแรกได้อย่างไร แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะหลอกเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนด้วยการปลอมตัวเช่นเดียวกับครั้งนี้


   ภายหลังทางด้านเจ้าหน้าที่ออกคำเตือนเกี่ยวกับการละเมิดกฎ แต่ไม่มีการดำเนินลงโทษกับผู้กระทำความผิด ซึ่งดร.ปิโน เตือนว่าความพยายามในการปลอมตัวเพื่อฉีดวัคซีนโควิด -19 อาจเกิดขึ้นบ่อยขึ้น เพราะ “นี่คือวัคซีนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดที่มีอยู่ในตอนนี้” 


Cr: Odditycentral.com / The Telegraph – Youtube


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: