ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวจีนสุดเซ็ง สั่งไอโฟนจากแอปเปิลสโตร์ แต่ได้น้ำผลไม้แอปเปิลแทน


ผู้หญิงคนหนึ่งในมณฑลอานฮุย ทางภาคตะวันออกของจีน ผิดหวังอย่างที่สุด หลังยอมควักกระเป๋าถึง 10,099 หยวน (ประมาณ 47,000 บาท) ซื้อไอโฟน 12 โปรแม็กซ์ 256GB จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอปเปิล แต่กลับได้รับกล่องพัสดุบรรจุน้ำผลไม้แอปเปิลอยู่ภายใน อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความผิดของทางแอปเปิลสโตร์แต่อย่างใด


     Globaltimes สื่อมวลชนแดนมังกร รายงานว่า หญิงรายดังกล่าว แซ่หลิว โพสต์วิดีโอเล่าเรื่องราวแห่งความซวยของเธอบนเว่ยป๋อ สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน มีเนื้อหาระบุว่าพัสดุที่ได้รับนั้น ไม่ใช่สิ่งที่เธอสั่งซื้อจากแอปเปิลสโตร์


     หลิว สั่งซื้อไอโฟนจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอปเปิลเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และได้รับพัสดุบรรจุกล่องน้ำผลไม้แอปเปิลในอีก 2 วันต่อมา แต่มันไม่ใช่ความผิดของทางแอปเปิลสโตร์ เนื่องจากมีมือดีแอบเปลี่ยนสินค้าระหว่างการส่งมอบพัสดุ


     ต่อมาเธอเข้าแจ้งความต่อตำรวจ และเจ้าหน้าที่ได้ลงมือสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นตำรวจท้องถิ่นได้เผยแพร่ถ้อยแถลงในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เชื่อว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นคดีลักขโมย


     นอกจากตำรวจแล้ว ทางแอปเปิล และเอ็กซ์เพรส เมล เซอร์วิส (อีเอ็มเอส) บริษัทบริการขนส่งพัสดุซึ่งเป็นคนส่งมอบพัสดุดังกล่าว ก็เปิดการสืบสวนของตนเองเช่นกัน เพื่อตรวจสอบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร


     ไม่เป็นที่ชัดเจนว่า หลิว จะได้รับเงินชดเชยหรือได้ไอโฟน 12 โปรแม็กซ์เครื่องใหม่ แทนเครื่องที่ไม่ได้รับการส่งมอบหรือไม่ โดยเวลานี้เธอได้แต่หวังว่าหากเป็นกรณีลักขโมยจริง ตำรวจจะสามารถจับกุมผู้กระทำผิดและนำตัวมาลงโทษ


cr. Globaltimes


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: