ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด่วน 'ไป่ ทาคน' ดาราหนุ่มชาวเมียนมา ถูกทหารจับกุมแล้วเช้าวันนี้        ไป่ ทาคนถูกจับ

 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 8 เม.ย 64 สมาชิกเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า May Chot Tway ซึ่งเป็นพี่สาวของ ไป่ ทากอน ดาราหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมา ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 05.00 น. ตำรวจและทหาร ที่มาด้วยรถยนต์ 8 คัน ได้มาจับกุม Paing Tagon ที่บ้านพัก พี่สาวบอกว่าขอให้ช่วยกระจายข่าวนี้เพราะเขากำลังป่วย     ไป่ ทาคน

   ขณะเดียวกันทางด้าน ยี มอน กยอว์ (Yee Mon Kyaw) ผู้จัดการไป่ ยืนยันว่า เขาถูกทหารควบคุมตัวไปแล้ว ในขณะที่เขากำลังป่วย เราไม่สามารถย้ายเขาไปที่ปลอดภัยได้ทัน ขอได้โปรดช่วยอวยพรให้เขาปลอดภัยด้วยทั้งนี้ ข่าวระบุว่า ไป่ ทากอน ถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ในข้อหา ผลิต เผยแพร่ หรือกระจายข้อความ ข่าวลือ หรือรายงานใดๆ เจตนาให้หรืออาจทำให้เจ้าหน้าที่ ทหารบก ทหารเรือ หรือทหารอากาศในกองทัพต้องฝ่าฝืนคำสั่ง เพิกเฉย หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ด้วยเจตนาให้หรืออาจทำให้สาธารณชนเกิดความหวาดกลัว หรือตระหนกตกใจ เป็นเหตุชักจูงให้บุคคลกระทำความผิดต่อรัฐหรือความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นกฎหมายอาญา และจะต้องได้รับโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี หรือปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเมื่อเร็ว ๆนี้ มีศิลปินดารา ผู้มีอิทธิพลในโซเซียลมีเดียของเมียนมา กว่า 120 คนถูกออกหมายจับแล้ว และไป่ ทากอน ก็เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย และร่วมชุมนุมประท้วงกับประชาชน ตั้งแต่วันแรกๆหลังการรัฐประหาร 

   ทั้งนี้ ไป่ ทากอนเป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาแสดงจุดยืน เรียกร้องประชาธิปไตยและร่วมชุมนุมประท้วงกับประชาชนตั้งแต่ช่วงแรกๆของการรัฐประหาร 

 
 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: