ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หดหู่ หนุ่มอินเดีย พาศพแม่ติดโควิดซ้อนท้ายจยย. สามีแบกร่างไปฝัง เพราะไม่มีรถเคลื่อนย้าย

 แบกศพแม่ซ้อนจยย.


อินเดียเผชิญกับโควิด-19 ระบาดระลอกสองหนักหน่วง ชาวโลกได้เห็นสภาพสลดหดหู่ ศพรอเผาเรียงรายริมถนน ฌาปนกิจทั้งวันทั้งคืน ภาพคนป่วยล้นโรงพยาบาล และปัญหาออกซิเจนไม่เพียงพอ ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปขณะตำรวจที่เขต Srikakalum เมืองปาลาซา รัฐอานธรประเทศ เรียกผู้ขับขี่จักรยานยนต์รายหนึ่งจอดเพื่อซักถาม ขณะเห็นศพสตรีวัย 50 ปีเศษนั่งซ้อนคั่นกลางระหว่างลูกชายซึ่งเป็นคนขี่รถกับลูกเขยซ้อนท้าย ได้ความว่า สตรีรายนี้ล้มป่วยแสดงอาการของโรคโควิด เมื่อพาไปหาหมอที่รพ.ใกล้เคียง พบระดับออกซิเจนของเธอต่ำมาก จึงถูกส่งไปตรวจซีที สแกน ระหว่างรอผลตรวจนั้นเอง เธอมีอาการแย่ลงและเสียชีวิต แต่ไม่มีวิธีการอื่นใดที่จะเคลื่อนย้ายศพ
     บางรายงานระบุว่า ไม่มีรถพยาบาลที่จะใช้เคลื่อนย้ายศพ บ้างว่ารถพยาบาลมี แต่ใช้สำหรับรับส่งผู้ป่วยเท่านั้น ส่วนรถสามล้อหรือรถเอกชนอื่นๆ ไม่สามารถช่วยเหลือได้เพราะต่างก็กลัวติดเชื้อ ลูกชายกับลูกเขยจึงตัดสินใจจับผู้ตายนั่งบนรถมอเตอร์ไซค์ของพวกเขาเอง เพื่อนำศพกลับหมู่บ้านที่อยู่ห่างออกไป 20กม. คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นนาทีที่ชายทั้งสองอธิบายสถานการณ์ของตัวเองให้ตำรวจฟัง ก่อนอนุญาตให้เดินทางต่อไปได้ โดยไม่ช่วยเรียกรถพยาบาลให้


โควิดอินเดีย


     นายแพทย์ Eric Feigl-Ding นักระบาดวิทยา สหพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกัน แชร์คลิปนี้บนทวิตเตอร์ โดยบอกว่าได้ตรวจสอบที่มาของคลิปนี้แล้วและเพื่อนชาวอินเดียคนหนึ่งบอกเขาว่า นี่อาจเป็นคลิปวิดีโอเศร้าที่สุดเท่าที่เห็นมาท่ามกลางสถานการณ์ระบาด .
     อีกด้าน กล้องวงจรปิดจับภาพสามีคนหนึ่งแบกร่างไร้วิญญาณของภรรยาขึ้นบ่า เดินไปตามถนนไกลกว่า 3 กม. ที่เมือง Kamareddy รัฐตลังคานา เพื่อนำไปฝัง เหตุเกิดเมื่อ 25 เมษายน สามีภรรยาคู่นี้อาศัยอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ภรรยาป่วยและสิ้นใจเมื่อวันอาทิตย์( 25 เม.ย.) ตำรวจที่สถานีเห็นใจให้เงินสามี 2,500 รูปี ( ประมาณ 1,000 บาท) เป็นค่าฝังศพ แต่สามีไม่สามารถหารถเคลื่อนย้ายศพภรรยาไปฝัง เพราะคนสงสัยว่าเธอตายเพราะโควิด-19 สามีจึงตัดสินใจแบกภรรยาเดินไปสุสานเอง


อินเดีย


     สื่อท้องถิ่นรายงานว่า สามีรายนี้ก็ไม่สบายอยู่เช่นกัน ต้องเดินและหยุดเป็นระยะเพื่อพักหายใจ ก่อนแบกศพภรรยาไปถึงที่ฝังศพในที่สุด


     ภาพเศร้าสลดหดหู่เหล่านี้เกิดขึ้นขณะที่ยอดติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งทะยาน ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในอินเดียสะสมทะลุ 2 แสนราย ขณะยอดติดเชื้อยังพุ่งกว่า 3 แสนรายในวันเดียว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: