ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เผยภาพช็อก รอยแผลของนักเรียนถูกทหารพม่าซ้อมหน้าบวมปูด หลังถูกจับกุม

        นักเรียนพม่า


       สำนักข่าวต่างประเทศซีเอ็นเอ็น รายงานความโหดร้ายของทหารเมียนมาที่ทรมานผู้ประท้วงอย่างสันติที่ออกมาประท้วงต่อต้านการปกครองของเผด็จการทหารเมียนมา ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้


   ซึ่งเป็นภาพที่ดวงตาของเด็กอายุ 19 ปีบวมมากจนไม่สามารถลืมตาได้ ใบหน้าของเขามีรอยแผลสีม่วงขนาดใหญ่และรอยฟกช้ำ ที่ไหล่และหลังของเขาเป็นรอยแผลสีดำยาวซึ่งยังไม่สามารถรักษาบาดแผลได้ เขากล่าวว่าเขาได้รับบาดเจ็บเมื่อเจ้าหน้าที่ทหารเมียนมาที่ควบคุมตัวเขาตีเขาด้วยสายเคเบิลซ้ำ ๆ


   "ฉันคิดว่าฉันจะตาย" วัยรุ่นที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย กล่าวถึงการถูกคุมขังเป็นเวลา 3 วันในค่ายทหารพร้อมกับแสดงภาพบาดแผลของเขา


   ประท้วงพม่า


    เขาเป็นหนึ่งในมากกว่า 4,400 คนที่ถูกกองกำลังความมั่นคงของเมียนมาควบคุมตัว นับตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจในการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ตามข้อมูลของกลุ่มผู้สนับสนุนสมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมือง (AAPP) การดำเนินการจุบกุมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามอย่างเป็นระบบและนองเลือด ต่อการต่อต้านการรัฐประหารใด ๆ ที่รับรู้ได้ ทำให้นักการเมือง, ผู้ประท้วง, นักข่าว, คนงานโดดเด่น, คนดัง และแม้แต่เด็ก ๆ และผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่หลายคนถูกนำตัวไปในการจู่โจมในเวลากลางคืนที่น่ากลัว หรือลักพาตัวไปตามท้องถนน และถูกกักขังไว้ในสถานที่ลับ โดยไม่สามารถติดต่อครอบครัวได้ ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่พวกเขาถูกกักขังไว้


   แต่บัญชีโซเชียลมีเดียของผู้ที่ได้รับการปล่อยตัว ตลอดจนจากผู้แปรพักตร์จากทหารและสมาชิกในครอบครัว มีรายละเอียดการกระทำที่โหดร้ายทารุณและการทรมานของทหารเมียนมา


   แม้จะมีการอ้างว่าทหารมีความยับยั้งชั่งใจ แต่รัฐบาลทหารก็ไม่ได้แสดงความอับอายในการกระทำที่โหดร้าย แต่ยังพยายามที่จะเผยแพร่การกระทำเหล่านั้น เพื่อเตือนทุกคนที่กล้าที่จะออกมาต่อต้านรัฐบาลทหารอีกด้วย


cr.https://edition.cnn.com


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: