ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คอนเสิร์ตปลอดโควิด! อู่ฮั่น สร้างความมั่นใจปชช. ไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัยแล้ว

อู่ฮั่น


เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมืองต้นกำเนิดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ณ ขณะนี้ แต่ชาวเมืองอู่ฮั่นกลับได้จัดงานเทศกาลดนตรีที่มีผู้ร่วมงานกว่าหมื่นคนไปเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา


     งานเทศกาลดนตรี  หวู่ฮั่น สตรอเบอร์รี่ ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา นับตั้งแต่หลังการระบาดอย่างหนักเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผู้ชมกว่า 11,000 คนต่างเต้นรำและร้องตามเพลงอย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากาก


หวู่ฮั่น สตรอเบอร์รี่


     “มันไม่ง่ายเลยที่เราจะมาถึงจุดนี้กันได้ พวกเราใช้ความพยายามมาอย่างมาก ชาวเมืองอู่ฮั่นต้องแลกอะไรหลายๆอย่างกว่าจะมาถึงจุดนี้ และฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่” นักศึกษาจากมหาลัยอู่ฮั่น


     ชาวอู่ฮั่นต้องอยู่ในสถานการณ์ล็อกดาวน์กว่า 1 ปี ในที่สุดเมืองอู่ฮั่นไม่มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเติมแล้ว รายงานหน่วยงานด้านสุขภาพของประเทศจีนยังออกมาเผยอีกว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ 16 รายเท่านั้นซึ่งมาจากต่างประเทศทั้งหมด


อู่ฮั่นจัดคอนเสิร์ต


     ดูเหมือนว่าประเทศจีนจะจัดการปัญหาเรื่องการระบาดไปแล้วเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เทศกาลดนตรีในลักษณะเดียวกันถูกจัดในอีกหลายเมืองใหญ่


     ประชาชนชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 58 ล้านครั้ง โดยสารด้วยรถไฟฟ้า 19 ล้านครั้ง และเดินทางด้วยเครื่องบินเกือบ 2 ล้าน และทางเรืออีก 9 แสนครั้ง โดยประเทศจีนได้ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 265 ล้านราย


ไร้หน้ากาก


ที่มา nypost.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: