ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

18ล้อเสยท้ายรถบรรทุกชนเซเว่นพระราม9ยับ

     วานนี้ (10 ก.ค.) เมื่อเวลา 23.30 น. ร.ต.ต.เมธี มณีวงศ์ ร้อยเวร สน.หัวหมาก รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกเสียหลักพุ่งเข้าชนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาพระราม 9 ซอย 60 ถนนพระราม 9 ขาเข้า แขวงหัวหมาก เขตสวนหลวง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านเซเว่นฯ และลูกค้าอยู่ในอาการตื่นตกใจ เนื่องจากหัวรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 86-2748 นครปฐม เกยขึ้นมาบนฟุตบาทพุ่งเข้าชนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และร้านเซเว่นฯ ทำให้กระจกด้านหน้ารถบรรทุกสิบล้อแตก รวมถึงกระจกร้านเซเว่นฯ แตกกระจาย และตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ พังเสียหาย

     ทั้งนี้ พบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ หมายเลขหัวพ่วง 75-1279 ท้ายพ่วง 75-5557 กรุงเทพมหานนคร ข้างรถเขียนว่า "MARSK SEALAND" ซึ่งเป็นรถบรรทุกแช่แข็ง สภาพด้านหน้าพังยับเยินอัดก๊อบปี้อยู่ด้านท้ายของรถบรรทุกสิบล้อ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายบุญยืน การินทร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 5 ต.คำเตย อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ สภาพซี่โครงหักเนื่องจากถูกกระแทกอย่างแรง พลเมืองดีช่วยกันนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาราม

     สอบสวนนายมนตรี ยอดบ้านเควา อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุก 18 ล้อ ให้การว่า ขับมุ่งหน้ามาตามถนนพระราม 9 ขาเข้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกว่าตัวเองง่วงนอนจนมีอาการหลับในจึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มารู้สึกตัวอีกครั้งตอนที่รถพุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อแล้ว

     ด้านนายบุญยืน คนขับรถบรรทุกสิบล้อ กล่าวว่า ตนจอดรถอยู่บริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ จากนั้นก็ลงไปซื้อกาแฟแล้วมานั่งดื่มอยู่ในรถ แต่ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังโครมมาจากท้ายรถของตน ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านเซเว่นฯ และบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่อยู่ติดกันอย่างแรงทำให้หลังคาบริษัทและร้านเซเว่นฯหักโค่นลงมาทับด้านหน้าของรถบรรทุก ส่วนตนถูกแรงกระแทกทำให้ซี่โครงหัก


     ร.ต.ต.เมธี กล่าวว่า หัวรถบรรทุกสิบล้อถูกหลังคาร้านทับอยู่จึงไม่สามารถถอยรถออกมาได้ ต้องใช้รถยกมายกหลังคาและคานค้ำหลังคาจึงจะถอยรถออกมาได้ อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายมนตรี คนขับรถบรรทุก 18 ล้อในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: