ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พลาด!ช่างซ่อมลิฟต์ถูกหนีบดับอนาถขาด2ท่อน

     วันนี้ (11 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.ท.นิกร แก้วเขาวง พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ทองหล่อ รับแจ้งมีเหตุลิฟต์หนีบช่างซ่อมเสียชีวิตภายในอาคารพีเอส ทาวเวอร์ เลขที่ 36/47-56 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผกก.สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลจุฬาฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงานแบ่งให้เช่าสูง 35 ชั้น โดยบริเวณลิฟท์ตัวที่ 1 ชั้นเอ็ม ที่ใช้โดยสารขึ้นไปบนชั้น 9-19 เจ้าหน้าที่พบศพนายสมพร หงษ์พันธ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 8 ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ช่างซ่อมบำรุงบริษัท ฮาร์เวิร์ดลิฟท์ จำกัด สภาพศพสวมเสื้อโปโลสีกรมท่า นุ่งกางเกงขายาสสีดำ ถูกหนีบอยู่ในระกว่างชั้นเอ็มกับชั้น 2 ตรวจสอบตามร่างกายพบกระดูกซี่โครงหักหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ประจำบริษัท ฮาร์เวิร์ดลิฟท์ ต้องช่วยกันถอดชิ้นส่วนของลิฟต์ออก โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างของผู้ตายออกมาได้

     จากการสอบสวนนายสุภัทร ฉิมชัยภูมิ อายุ 21 ปี รปภ.ของอาคารดังกล่าวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเดินตรวจตราอยู่ในอาคาร ก็มีพนักงานของบริษัทไทยประกันชีวิตคนหนึ่งวิ่งมาบอกว่า มีคนถูกลิฟต์หนีบ จึงรีบมาดูก็พบว่าผู้ตายถูกลิฟท์หนีบอยู่ในสภาพดังกล่าว ซึ่งตอนแรกคิดว่าผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดูแลอาคารและตำรวจให้มาตรวจสอบ แต่เมื่อมาเจ้าหน้าที่ถึงก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จากการตรวจสอบพบว่า ช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้มาลงชื่อขอเข้าอาคารเพื่อซ่อมลิฟท์ตัวดังกล่าว โดยเดินทางมาซ่อมเพียงคนเดียว จนกระทั่งมาถูกลิฟท์หนีบจนเสียชีวิตดังกล่าว

     ด้าน นายวัชรี พรหมรักษ์ อายุ 39 ปี วิศวกรคุมงานบริษัท ฮาร์เวิร์ดลิฟท์ กล่าวว่า ผู้ตายเพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัทได้เพียง 3-4 เดือน ปกติก็เป็นคนขยันทำงาน และยังไม่มีครอบครัวแต่อย่างใด ตามปกติแล้วตนไม่ได้เป็นคนควบคุมงานซ่อมลิฟต์ แต่จะมีหัวหน้าแผนกซ่อมบำรุงของบริษัทคอยแจกจ่ายงานให้ช่างแต่ละคนไปดำเนินการซ่อมแซม ซึ่งการซ่อมลิฟต์แต่ละครั้งจะใช้ช่างประมาณ 2-3 คน แต่ครั้งนี้ผู้ตายอาจจะเดินทางมาถึงก่อนเพื่อนร่วมงานคนอื่นเพื่อซ่อมลิฟต์ตัวดังกล่าวที่เสียอยู่ โดยผู้ตายอาจจะล็อกลิฟต์ เปิดประตูลิฟต์ไว้ ก่อนจะกดหลังคาลิฟต์ให้เลื่อนลงมาอยู่ระดับเอว เพื่อมุดตัวเข้าไปตรวจสอบเส้นสลิง ซึ่งผู้ตายอาจจะไปโดนระดับอะไรสักอย่างจนทำให้ลิฟต์เกิดเลื่อนขึ้นมาจนทำให้ถูกหนีบจนเสียชีวิตดังกล่าว

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำว่าเหตุการณ์ดังกล่าวสาเหตุเกิดจากอะไร


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: