ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝากขังแท็กซี่ปาระเบิดเพลิงใส่รถถัง‏กองพลทหารม้าที่2

     ที่ศาลอาญา ถ.รัชดา พ.ต.ท. เทวา บุญชาเรียง พนักงานสอบสวนสน.ดินแดง ควบคุมนาย นิกร มาลัยศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/119 หมู่ที่ 3 ต. เมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาร่วมในคดีปาระเบิดเพลิงใส่รถถัง มาฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 20-31 มี.ค. 53 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องรอสอบปากคำพยานอีก 2 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์หลักฐาน และ รอผลการตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา ตามคำร้องระบุพฤติการณ์ว่า
เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 53 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหาขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทม484 กทม.พาคนร้ายไม่ทราบชื่อ เพื่อไปเผารถถังปลดประจำการณ์ซึ่งจอดอยู่หน้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ โดยผู้ต้องหาได้ขับรถไปจอดแล้วให้คนร้ายก่อเหตุปาขวดเครื่องดื่มเอ็ม 150 บรรจุน้ำมันเพลิง ไปที่รถถังดังกล่าวเป็นเหตุให้ขวดแตก น้ำมันเชื้อเพลิงเปื้อนรถถัง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นรถของผู้ต้องหาที่จอดรออยู่ ก่อนพากันหลบหนีไป

     ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามทำให้เกิดเพลิงไหม้ แก่วัตถุใดๆ จนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคล หรือ ทรัพย์ของผู้อื่น และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว สอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้


ทีมข่าวอาชญากรรม

รายงาน

*****************************************

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: