ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรแสบ!ย่องขโมยรองเท้าถ่ายอุจจาระทิ้งไว้เอาเคล็ด
     พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ พฤกษ์สุวัฒน์ สว.สส.สน.บางพลัด ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลักรองเท้าจำนวนนับสิบคู่ภายในบ้านเลขที่ 18/99 ซอยบรมราชชนนี 4 แยก 1 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ สูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง เจ้าหน้าที่พบ น.ส.สุรีพร วินุราช อายุ 27 ปี ดีไซเนอร์ บริษัท สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ยืนรอให้การอยู่

     โดย น.ส.สุรีพร ให้การว่า บ้านหลังนี้ตนจะพักอาศัยอยู่กับเพื่อนอีก 5 คน โดยเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) เพื่อนของตนคนสุดท้ายกลับเข้าบ้านมาช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. จากนั้นพวกตนก็เข้านอนประมาณ 23.00 น.เนื่องจากยังมีประกาศเคอร์ฟิวอยู่ ประกอบกับมีฝนตกลงมาด้วย จึงไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนกัน พอเมื่อเช้าตนตื่นนอนขึ้นมา ก็พบว่า รองเท้าของตนที่ถอดทิ้งไว้หน้าบ้าน รวมกับที่เก็บใส่กล่องเอาไว้ทั้งหมดจำนวน 15 คู่ บวกกับของ นายธรรมทรรศ บุญรัตน์ อายุ 26 ปี เพื่อนของตนอีก 2 คู่ ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด

     "รองเท้าที่ถูกขโมยไปส่วนใหญ่จะยังอยู่ในสภาพใหม่ ทิ้งไว้แต่คู่ที่เก่าแล้ว บางคู่ก็เอาไปข้างเดียวเหมือนกับรีบร้อนโกยเอาไป หลังจากนั้นก็หันไปดูที่ประตูรั้วบ้าน ก็พบว่า ประตูไม่ได้ล็อกไว้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยช่วงเวลาเคอร์ฟิวที่มีฝนตกลงมา ย่องมาเปิดประตูบ้านเข้ามาขโมยออกไป นอกจากนี้ เมื่อเดินออกมาดูบริเวณหน้าบ้าน ก็พบว่า คนร้ายยังอุจจาระทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้าหน้าบ้านอีก 1 กองด้วย ทำให้ต้องเสียเวลามาล้างทำความสะอาดอีก" น.ส.สุรีพร กล่าว

     น.ส.สุรีพร กล่าวต่อว่าเมื่อเดือนที่แล้ว ตนกับเพื่อนก็ถูกโจรเข้ามาขโมยรองเท้าที่บ้านหลังนี้ไป 4 คู่ แล้วก็อุจจาระทิ้งไว้หน้าบ้านเช่นเดียวกัน แต่ครั้งนั้นไม่ได้สนใจอะไร มาคราวนี้เลยเชื่อว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกันแน่นอน เพราะบ้านหลังอื่นๆ ในซอยที่เคยถูกโจรเข้าไปขโมยรองเท้าก่อนหน้านี้นั้น ก็ถูกคนร้ายขี้ทิ้งไว้หน้าบ้าน 1 กอง แบบเดียวกันหมด ดูแล้วเหมือนกับเป็นการทำเอาเคล็ดอะไรบางอย่าง

     ด้าน พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ กล่าวว่าเบื้องต้น ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงปิดในซอยดังกล่าว ก็พบว่า มีหลังหนึ่งติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ จึงเตรียมประสานขอกล้องวงจรปิดจากบ้านหลังดังกล่าวมาตรวจสอบว่าสามารถจับภาพคนร้ายขณะเข้าไปขโมยรองเท้าเอาไว้ได้หรือไม่ รวมทั้งจะทำการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาที่เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ก่อนหน้านี้ด้วย เพราะมีการเข้ามาก่อเหตุหลายครั้งแล้ว เพื่อใช้เป็นแนวทางในการจับกุมคนร้ายต่อไป
****************************************กลับไป ด้านบน

Thaiza update: