ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เข้าค้นเว็บขายลดอ้วนให้น้องจูน


     ตำรวจกองปราบปราบคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ.ขยายผลเข้าจับกุมที่ตั้งของเว็ปไซด์ขายยาลดความอ้วนให้กับน้องจูน พบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ที่มีฉลากไม่ถูกต้องจำนวนมาก แต่ไม่พบตัวยาลดความอ้วน

โดยเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านเลขที่ 1023/13 หมู่บ้านศรีเพชร หมู่ 7 แขวงหนองค้างพูล เขตหนองแขม ซึ่งเป็นที่ตั้งของเว็ปไซด์ WWW.BECHARM.BEAUTY.WELOVESHOPPING.COM ซึ่งนางสาวฉัตรกมล อยู่ศรี ยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ขายยาลดความอ้วนให้กับน้องจูน จากการตรวจค้นพบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีฉลากไม่ถูกต้อง 21 ชิ้น ที่มีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าตามเว็ปไซด์ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมด และควบคุมตัวนางสาวฉัตรกมล ไว้ดำเนินคดี ซึ่งพันตำรวจเอกไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รองผู้บังคับการ กองปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค บอกว่า จะรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม และรอผลพิสูจน์ตัวยาจาก อย. เพื่อพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการ อย. กล่าวว่า ตัวยาที่น้องจูนซื้อมากิน สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็น L-carnitine plus เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ใส่ยาลดความอ้วนอันตรายในส่วนไซบูทรามีน ส่วน Paody Slim Capsule ยังรอการตรวจสอบ คาดว่าอาจจะมีการผสมไซบูทรามีนเช่นกัน อีก 2 สัปดาห์ ก็จะทราบผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: