ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ช่วยผบ.ตร.เผยเงินในระบบหายกว่าหมื่นล้าน-หวั่นซื้อเสียง

ผู้ช่วยผบ.ตร. เผยมีเงินสดหมุนเวียนในระบบหายไปกว่าหมื่นล้านบาท เร่งสืบหาหากพบเอี่ยวซื้อเสียงจับกุมทันที พร้อมพบมีการเล่นพนันระหว่างผู้สมัครในพื้นที่แบบแบ่งเขตด้วย


      ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ระพีพัฒน์ ปาละวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และหัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เรียกประชุมรอง ผบก.ที่รับผิดชอบ และหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วประจำ สน.ทุกพื้นที่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าร่วมประชุมมอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพื่อให้การปฏิบัติการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

      พล.ต.ท.ระพีพัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีเงินสดที่หมุนเวียนในระบบหายไปกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบหาให้ได้ว่าเงินที่หายไปนั้นหายไปอยู่ที่ใด ถ้าหากเงินเหล่านั้นหายไปเพราะเป็นการนำไปซื้อเสียง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบเข้าไปดำเนินการจับกุมผู้ที่ทำผิดทันที นอกจากนี้ยังพบกรณีการเล่นพนันการเลือกตั้งด้วย โดยเฉพาะการเลือกตั้งแบบเขตซึ่งเป็นการพนันกันระหว่างผู้สมัครในพื้นที่

     พล.ต.ท.ระพีพัฒน์กล่าวว่า ช่วงนี้ใกล้วันที่ 3 ก.ค.ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง คาดว่าการแข่งขันของพรรคการเมืองต่างๆ จะมีการแข่งขันสูงและมีแนวโน้มรุนแรง ทั้งยังมีเทคนิคในการทุจริตในการเลือกตั้งหลายวิธี ซึ่งในฐานะหัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งจึงได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบเข้าหารือร่วมกัน และมอบนโยบายในการป้องกันการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง อีกทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังและใช้ข้อกฎหมายทำงานให้ชัดเจนทีมข่าวอาชญากรรม

รายงานกลับไป ด้านบน

Thaiza update: