ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบโชเฟอร์แท็กซี่หื่นชิงทรัพย์แม่ค้าเสื้อผ้า

รวบโชเฟอร์หื่นชิงทรัพย์แม่ค้าเสื้อผ้า หลังเหยื่อแจ้งความถูกโชเฟอร์แท๊กซี่ดังกล่าวพยายามข่มขืน แต่เจ้าตัวทำทีหมดสติ ก่อนโชเฟอร์หื่นเปลี่ยนใจรูดทรัพย์
      เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. พ.ต.อ.อธิป แท่นนิล ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายไพฑูรย์ หน่อแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/2 หมู่ 2 ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม อาชีพขับรถแท็กซี่ ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 228/2554 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2554 ข้อหาชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะพร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ NEX สีขาว 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ซ.ลาดหญ้า 5 ถ.ลาดหญ้า แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา

     ทั้งนี้เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนขับรถแท็กซี่ก่อเหตุชิงทรัพย์ น.ส.น้อย (นามสมมติ)อายุ 28 ปี แม่ค้าชายเสื้อผ้าตามตลาดนัด เหตุเกิดบริเวณริมถนนพุทธสาคร หมู่ 11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้ทรัพย์สินไปกว่า 5 หมื่น ก่อนจะโยนผู้เสียหายซึ่งอยู่ในสภาพสวมใส่แต่ชุดชั้นในลงจากรถแล้วขับรถหลบหนีไป

     ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ร่วมกับชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. เข้าทำการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้เสียหายเคยใช้บริการคนขับรถแท็กซี่คนนี้มาก่อน จากนั้นคนขับก็ได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้เพื่อให้ติดต่อว่าจ้างไปส่งตามตลาดนัดต่างๆ โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้โทรติดต่อให้แท็กซี่คันดังกล่าวมารับไปส่งที่ตลาดโรงเกลือ แต่ระหว่างทางคนขับรถแท็กซี่อ้างว่าจะต้องแวะเติมแก๊ส แต่เมื่อผ่านมาถึงริมถนนพุทธสาครคนร้ายก็หยุดรถแล้วข้ามมาเบาะหลัง ก่อนจะลงมือตบตีและถอดเสื้อผ้าผู้เสียหายออกหมด แต่ผู้เสียหายได้ทำทีเป็นลมสลบ คนขับรถแท็กซี่จึงเปลี่ยนใจขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายไป ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 30,000 บาท และสินค้าประเภทเสื้อผ้าที่จะนำไปขาย

     หลังจากได้ทรัพย์สินผู้เสียหายไปแล้ว คนร้ายก็ได้นำตัวผู้เสียหายซึ่งอยู่ในสภาพเหลือแต่ชุดชั้นในออกจากรถ ไปทิ้งไว้ข้างทางแล้วหลบหนีไป ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นคิดสั้นกินยาฆ่าตัวตายแต่โชคดีที่เพื่อนช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลไว้ได้ทัน แต่ก็ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ 3 วัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ร่วมกับชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้กระทำผิดจึงรวบรวมหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับจากศาลก่อนจะติดตามจับกุมตัวมาได้พร้อมกับของกลางโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย

     สอบสวนนายไพฑูรย์ รับสารภาพว่า เป็นคนขับแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารอยู่ตามห้างสรรพสินค้าย่านบางใหญ่ และบางบัวทอง จ.นนทุบรี ก่อนหน้านี้เคยรับส่งผู้เสียหายไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดมาแล้ว 2 ครั้ง จนเป็นลูกค้าประจำ ส่วนคดีนี้ผู้เสียหายได้ว่าจ้างให้ไปส่งที่ตลาดโรงเกลือจึงขับรถไปรับผู้เสียหายจากบ้านพักย่านพุทธมณฑล สาย 4 ก่อนจะลงมือก่อเหตุระหว่างทางได้เงินสดไป 17,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แต่นำมาใช้เพียงเครื่องเดียว ส่วนโทรศัพท์มือถืออีกเครื่อง และทรัพย์สินอื่นๆ ของผู้เสียหายนั้นได้โยนทิ้งคลองตะคล้าย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้ที่พักตนไปทั้งหมดแล้ว

     นายไพฑูรย์ รับสารภาพอีกว่าก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องใช้สำนักงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่ยักยอกเงินค่าสินค้าของบริษัทจนถูกไล่ออกจากงาน และถูกดำเนินคดีมาแล้ว โดยคดีดังกล่าวศาลตัดสินจำคุก 1 เดือนแทนค่าปรับ ซึ่งตนได้ประกันตัวออกมาและยังสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ ช่วงนั้นจึงหันมาขับรถแท็กซี่ ส่วนสาเหตุที่ทำนั้นเพราะต้องการเงินมาใช้หนี้สินบัตรเครดิต และติดการพนันไฮโล โดยหลังก่อเหตุก็หลบหนีออกจากพื้นที่มาขับรถแท็กซี่อยู่แถววงเวียนใหญ่

     อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การดังกล่าวเนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายซึ่งขับรถแท็กซี่มานานกว่า 1 ปีนั้นอาจเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ซึ่งหากผู้เสียหายรายใดได้รับความเสียหายจากผู้ต้องหารายนี้ ก็สามารถเดินทางไปชี้ตัวได้ที่ส่ง สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป


ทีมข่าวอาชญากรรม

รายงาน
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: