ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบนายจ้างฆ่ายัดถังโบกปูนลูกน้อง

ตร.ภูธรภาค 1 แถลงรวบเจ้าของไร่มัน จ. สระบุรี ข้อหาฆ่ายัดถังโบกปูนลูกน้องในไร่มัน เบื้องต้นให้การปฏิเสธ จนท.ยันหลักฐานมัดแน่น

ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ภ.1พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสุพจน์ หรือ สอง จำเนียรหล้า อายุ 29 ปี เจ้าของไร่มัน ใน ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ. สระบุรี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 2 ต.ศาลาครุ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรีที่ 1088/2555 ลงวันที่ 2 ก.ค.ข้อหาร่วมกันฆ่าผูอื่นโดยเจตนาและร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืน พร้อมของกลางรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา ทะเบียน บท-1403 สระบุรี ปืนลูกซองยาวยี่ห้อเรมิงตัน แมคนั่ม 1 กระบอก อาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 55 นัด กระสุนขนาด .38จำนวน 26 นัด มีดดาบ 1 เล่ม ผ้าขนหนู1 ผืน และเชือกไนล่อนอีก 1 เส้น โดยจับกุมได้ที่บริเวณถนนริมคลอง ต.ศาลาครุ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท. วินัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ สภ.วิหารแดง อ.วิหารแดง จ. สระบุรีได้ รับแจ้งเหตุว่าพบศพคนถูกฆ่าตายยัดถังขยะพลาสติกสีดำ สูง 92 ซม.กว้าง 60 ซม.โบกปูนแล้วทิ้งในบ่อน้ำกลางไร่มัน หมู่ที่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ. สระบุรี จากการตรวจสอบพบถุงพลาสติกและกระสอบมัดด้วยยางในรถจักรยานยนต์ หุ้มอยู่ จากการตรวจสอบพบศพชายผิวขาว สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงลายดอก ถูกห่อด้วยผ้าห่มสีเขียวและถูกเททับด้วยปูนซีเมนต์ จากการชันสูตรทราบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 สัปดาห์ จากนั้น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล จนทราบว่า ศพที่ถูกฆ่าโบกปูนดังกล่าว คือ นายเปล่งปั๊ก แซ่อึ้ง อายุ 60 ปี ชาว จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นลูกน้องในไร่มันของนายสุพจน์ โดยเพื่อนผู้ตายได้ให้เบาะแสจากพระที่ผู้ตายใส่ห้อยคอไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ประสานกรมการปกครอง เพื่อหาประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือที่ นายเปล่งปั๊ก เคยทำบัตรประชาชนไว้ มาเปรียบเทียบ จนทราบว่าศพดังกล่าว คือนายเปล่งปั๊กจริง

พล.ต.ท. วินัย กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายเป่งปั๊ก ทำงานเป็นลูกน้องในไร่มันตั้งแต่รุ่นบิดาของ นายสุพจน์ จนมาถึงรุ่นนายสุพจน์ และมักมีปากเสียงกันเป็นประจำ เพราะนายสุพจน์จับได้ว่า ที่ผู้ตายชอบขโมยแบตเตอรี่รถแบคโฮ และรถสิบล้อ และน้ำมันไปขายเป็นประจำ สร้างความไม่พอใจกับนายสุพจน์เป้นอย่างมาก จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่ศรีษะและลำตัวหลายนัดจนถึงแก่ความตายและนำศพไป ยัดใส่ถังขยะพลาสติกแล้วนำปูนไปโบกทับเพื่ออำพรางศพ แล้วนำไปทิ้งบ่อน้ำในไร่มันที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่ดินของอาผู้ต้องหา จึงรวบรวมหลักฐานก่อนเสนอศาลออกหมายจับและตามจับกุมได้ดังกล่าว

จาก การสอบสวน นายสุพจน์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานมัดตัวนายสุพจน์แน่นหนาทั้งหลักฐานทาง นิติวิทยาศาตร์และพยานซึ่งเป็นลูกน้องนายสุพจน์ที่ร่วมกันโบกปูนทับศพ นายเปล่งปั๊ก จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิหารแดง ดำเนินคดีต่อไป


ทีมข่าวอาชญากรรม

รายงาน
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: