ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

DSI สั่งฟ้องลูกชายสุเทพ เทือกสุบรรณ รุกพื้นที่ป่าเขาแพง

 

DSI สั่งฟ้องลูกชายสุเทพ เทือกสุบรรณ รุกพื้นที่ป่าเขาแพง

 

DSI สั่งฟ้องลูกชายสุเทพ เทือกสุบรรณ รุกพื้นที่ป่าเขาแพง

ดีเอสไอ สั่งฟ้องนายแทน ลูกชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกทุจริตเขาแพงกว่า 40 ไร่ เตรียมนำตัวส่งอัยการจันทร์นี้

กรณีนายแทน เทือกสุบรรณ กับพวก รวม 4 คน ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกที่ดินของรัฐและป่าในพื้นที่เขาแพง ม.6 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บนเนื้อที่ 2 แปลง จำนวนกว่า 40 ไร่ ซึ่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานร่วมกับพนักงานอัยการ พบว่า มีการกระทำความผิดจึงมีความเห็นสั่งฟ้อง นายพงษ์ชัย ฟ้าทวีพร, นายสามารถ เรืองศรี, นายแทน เทือกสุบรรณ และ นายบรรเจิด เหล่าปิยะสกุล


มีหลักฐานนำเอา นส.3 ก มาออกเป็นโฉนด โดยออกเกินจากหลักฐานเดิม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่สามารถออกเอกสารสิทธิ์ได้ หลังจากออกโฉนดได้มีการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มาปิดกั้นลำรางสาธารณะประโยชน์ที่ไหลจากภูเขาเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นโรงแรม และบ้านพักตากอากาศหรูบนเขาแพง ซึ่งเป็นความผิดตาม พรบ.ป่าไม้ 2484 และประมวลกฏหมายที่ดิน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งในวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 55 พนักงานสอบสวน ดีเอสไอ.จะนำตัวนายแทน กับพวก ส่งพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญาพิเศษ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐเตรียมส่งเรื่องให้ ปปช.ตรวจสอบ

ทางด้านนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันว่า ได้ทำตามขั้นตอนของกฏหมายอย่างเคร่งครัด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: