ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปัตตานี- บุกยิง ผอ.รร.พร้อมครู เสียชีวิตคาชามข้าว

  

คนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน บุกเข้าไปในโรงเรียนจ่อยิงผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบาโง และ ครูผู้ช่วย รวม 2 คน เสียชีวิตคาที่ขณะรับประทานข้าวอยู่ในโรงอาหาร

เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.00 น. ภายในโรงเรียนบ้านบาโง ม.1 ตำบลปานัน จังหวัดปัตตานี จุดเกิดเหตุอยู่ภายในโรงอาหารของโรงเรียน พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดอย่างน่าอนาถ ทราบชื่อ นางตติยรัตน์ ช่วยแก้ว อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบาโง และนายสมศักดิ์ ขวัญมา อายุ 38 ปี ครูผู้ช่วย

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน กำลังนั่งรับประทานข้าวพร้อมกับเพื่อนครูอีก 5 คนภายในโรงอาหาร โดยที่นักเรียนกำลังพักเที่ยงเล่นอยู่ภายในบริเวณโรงเรียน ปรากฏว่ามีคนร้าย 5 คน โดย 2 คน สวมใส่ชุดคล้ายทหารมีอาวุธปืน เอ็ม 16 ใช้รถ จยย.จำนวน 3 คันขับมาจอดไว้หน้าโรงเรียน จากนั้นคนร้าย 2 คนที่ใส่ชุดทหารเดินเข้ามาภายในโรงอาหาร ก่อนจะประกาศว่าให้ทุกคนก้มหัวลงกับโต๊ะ จากนั้น 2 คนร้ายจึงปฏิบัติการณ์โหดจ่อยิงหัวของผู้อำนวยการโรงเรียน และครูผู้ช่วย คนละ 1 นัดจนล้มกองกับพื้นเสียชีวิตทันที ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของครูและนักเรียน ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ดึงกุญแจรถยนต์ที่เอวของ นายสมศักดิ์แล้วขโมยรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า รุ่น BT50 ทะเบียน บฉ 218 ยะลา หลบหนีไปโดยภายในรถมีอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ด้วย 1 กระบอก


หลังเกิดเหตุ นายประมุข ลมุน ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.สุชาติ ธีระสวสัดิ์ รอง ผบช.ศชจ. พลตรีธวัช สุกปลั่ง ผบ.ฉก.ปัตตานี รุดมาที่เกิดเหตุพร้อมสั่งกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายกระจายเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 1 กิโลเมตร พร้อมทั้งให้ไล่ล่าสกัดจับรถยนต์ที่คนร้ายขโมยไปด้วย ขณะที่โรงเรียนบ้านบาโง และโรงเรียนใกล้เคียงต่างปิดเรียนทันที

นายเกษม เจ๊ะอาลี รอง ผอ.โรงเรียนบ้านบาโง เปิดเผยถึงเหตุการณ์ว่า ตนกับ ผอ.และครู รวม 7 คนกำลังนั่งทานข้าวอยู่ด้วยกันเป็นประจำทุกวัน หลังจากที่นักเรียนทุกคนทานข้าวเสร็จ ปรากฏว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาพร้อมกับตะโกนว่าให้ครูก้มหัวจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดพร้อมกับร่างของ ผอ.และครูล้มกองกับพื้น ตนและครูที่นั่งด้วยกันต่างร้องด้วยความตกใจกลัวว่าจะถูกยิงเสียชีวิตไปด้วย จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหลบหนีไป

สำหรับ ผอ.พึ่งมารับตำแหน่งได้เพียง 2 ปี เช่นเดียวกับครูสมศักดิ์ที่พึ่งบรรจุรับราชการครู ส่วนกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บนเสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนเสียมานานแล้ว ตนไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้นเสียใจมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: