ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปวส.ปี1เครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมคว้า‏จีดจี้คอเพื่อนนร.

 

ปวส.ปี1เครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมหมดสิทธิ์สอบคว้ามีดจี้คอเพื่อนนักเรียนหญิง

 เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ ร.ต.ต.สมโภช พลายงาม พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุนักเรียนชายใช้มีดจี้ตัวประกัน ภายในวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ ศูนย์เทคนิคบริหารธุรกิจกรุงเทพ ถนนสุขุมวิท ซอย 73 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.กฤษฏิ์ เปียแก้ว ผบก.น.5 พ.ต.อ.เฉลิมพรรษ์ เปาอินทร์ ผกก.สน.พระโขนง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน ตึก 1 บริเวณระเบียงชั้น 2 หน้าห้องเรียน 207 พบนักศึกษาชายนั่งค่อมตัวนักศึกษาหญิง ใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 5 นิ้ว จ่อที่คอของนักศึกษาสาว อยู่ในอาการหวาดกลัวร้องไห้ตลอดเวลา โดยทราบชื่อภายหลังคนก่อเหตุ นายนัฐวุฒิ อินปรีเปรม อายุ 20 ปี นักเรียน ปวส. ปี 1 แผนกการตลาด ส่วนฝ่ายผู้เสียหาย น.ส.รัตติกาล พรหมราช อายุ 17 ปี นักเรียน ปวช. ปี 2 แผนกการโรงแรม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเกลี้ยกล่อมใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล โดย นายนัฐวุฒิ พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงติดต่อเรียกญาติมาเจรจา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงยอมยื่นอาวุธมีดให้ทางญาติและปล่อยตัว น.ส.รัตติกาล ไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ห้องผู้อำนวยการ ก่อนนำผู้เสียหายที่อยู่ในอาการหวาดกลัวเข้าไปรักษาพยาบาลเบื้องต้น

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนาย นัฐวุฒิ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายนัฐวุฒิ ได้เดินทางมาสอบ เมื่อมาถึงทราบว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์สอบเนื่องจากไม่ได้จ่ายค่าเล่าเรียนจำนวน 10,000 บาท ทำให้เกิดอาการเครียด เนื่องจากเห็นเพื่อนคนอื่นๆได้เข้าสอบ ระหว่างนั่งรอเพื่อน ๆ สอบอยู่นั้น ได้พบเห็นผู้เสียหายเดินผ่านจึงใช้อาวุธมีดก่อเหตุดังกล่าวขึ้น นอกจากนี้จากการสอบถามเพิ่มเติมทราบอีกว่านายนัฐวุฒิได้เรียนไปด้วยและทำงานที่เป็นพนักงานขายโดนัท ที่โลตัส สาขาสุขุมวิท 50 ไปด้วย โดยทางบ้านมีปัญหาทางการเงินมานาน อีกทั้งมารดามีอาการป่วยเป็นโรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทแล้วไม่มีเงินจ่าย อีกทั้งนายนัฐวุฒิอยากที่จะบวชอุปสมบทให้แม่ที่ป่วยอยู่ ทาง ผบช.น.จึงจะขอเป็นเจ้าภาพในการเข้าอุปสมบทให้ กับทางผู้ก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.เฉลิมพรรษ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ดำเนินคดีกับทางผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ได้ประสานให้ทางผู้ปกครองมารับตัวกลับไป ส่วนผู้เสียหายจากการเข้าตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด มีเพียงอาการตกใจและหวาดกลัว อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนจะเรียกทางผู้เสียหายมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนจะดำเนินคดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับทางผู้เสียหายว่าจะมีการขอให้ดำเนินคดีหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ทำการช่วยเหลือค่าเล่าเรียนที่เหลือของนายนัฐวุฒิ พร้อมกับช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลมารดาของนายนัฐวุฒิที่ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นแระสาทอีกด้วย


ทีมข่าวอาชญากรรม

รายงาน
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: