ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายณรงฤทธิ์ ผู้ต้องสงสัยแฮกเว็บโจมตีนายกฯเข้ามอบตัว

 

นายณรงฤทธิ์ ผู้ต้องสงสัยแฮกเว็บโจมตีนายกฯเข้ามอบตัว
 

 

หนุ่มวัย 29 ชาวเมืองคอน ต้องสงสัยแฮกเกอร์เว็บไซด์สำนักนายกฯและใช้ข้อความหมิ่นประมาทนายกรัฐมนตรี เข้ามอบตัว พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา เชื่อถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มแฮกทีม

นายณรงฤทธิ์ สุขสาร อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยมือแฮกเว็บไซด์สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพบ พลตำรวจตรีพิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผู้บังคับการการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือแฮกเว็บไซด์ดังกล่าวและให้ร้ายนายกรัฐมนตรีด้วยข้อความไม่เหมาะสม แต่คาดว่าถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มแฮกทีมที่เคยอยู่มาก่อน และต่อมาได้แยกตัวออกมา

นายณรงฤทธิ์ ระบุด้วยว่าที่ตัดสินใจเข้าพบตำรวจในวันนี้ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองและพร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงแนวทาง วิธีการหลบเลี่ยงเจาะเข้าระบบของบรรดาแฮกเกอร์


ด้าน พล.ต.ต.พิสิฐษ์ กล่าวว่า จะให้เจ้าหน้าที่สอบสวนรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการการแฮกข้อมูลด้านระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ได้หลักฐานทางดิจิตอล ในส่วนของนายณรงค์ฤทธิ์จะนำตัวไปตรวจค้นบ้านพักย่านอาร์ซีเอ เพื่อหาข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่มีกลุ่มแฮกเกอร์เป้าหมาย ซึ่งมีศักยภาพในการเจาะเข้าเซิฟเวอร์ของเว็บไซต์ต่างๆ ไม่เกิน 20 คน อยู่ระหว่างการรวบรวมรายชื่อ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า มีพรรคการเมืองพรรคใหญ่อยู่เบื้องหลังกลุ่มแฮกเกอร์ที่ก่อเหตุนั้น พล.ต.ต.พิสิฐษ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ยังสอบสวนไปไม่ถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งต้องได้ตัวผู้กระทำผิดมาก่อนจึงจะขยายผลต่อไปว่าใครเป็นผู้ว่าจ้าง และเป็นพรรคการเมืองใหญ่ตามที่มีกระแสข่าวหรือไม่ คาดว่าเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: