ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วางระเบิดตู้เอทีเอ็มหลายจุด 4 จว.ชายแดนใต้

วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม

เช้ามืดวันนี้หลายจังหวัดทางภาคใต้ มีคนร้ายก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหลายจุดต่อเนื่องกัน

ข่าวอาชญากรรม : เริ่มตั้งแต่ 05.15 น.ได้เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม พร้อมกันใน 4 จังหวัด คือ ปัตตานี ,ยะลา ,สงขลา และนราธิวาส ที่ยะลา เป็นตู้เอทีเอ็มที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อเขตเทศบาลเมืองปัตตานี 5 แห่ง คือ สาขาจวนผู้ว่าราชการจังหวัด บริเวณนี้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย จุดที่ 2 เป็นสาขาหน้าวิทยาลัยอาชีวะปัตตานี จุดที่ 3 สาขาถนนนาเกลือ จุดที่ 4 สาขาหน้าโรงเรียนแหลมทอง มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และที่สาขาเจริญประดิษฐ์ ซึ่งเหลือระเบิด 1 ลูกที่ไม่ทำงานและถูกวางไว้บนตู้เอทีเอ็ม ส่วนที่อำเภอโคกโพธิ์ ก็มีระเบิด 2 จุด คือ ที่ร้านสะดวกซื้อสาขาโคกโพธิ์ และสาขาหน้าธนาคารอิสลามโคกโพธิ์

ที่ยะลา มีเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ในเขตเทศบาลนครยะลา 5 จุด เป็น ตู้เอทีเอ็ม หน้าคุรุมาร์ท ถนนอาคารสงเคราะห์ , ถนนรถไฟ ,โรงไฟฟ้าพงยือไร , ธนาคารอิสลาม เมืองใหม่ และหน้าธนาคารออมสิน ถนนสิโรรส ที่อำเภอยะหา มีระเบิดตู้เอทีเอ็ม 4 จุด คือ ที่ธนาคารกรุงไทย ,ธนาคารอิสลาม ถนนพิพัทธานี ,ธนาคารออมสิน สาขาถนนสันติราษฏร และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ถนนสุขาภิบาล 4 และที่เขตเทศบาลตำบลบันนังสะตา ระเบิด 1 จุด ที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารอิสลาม ถนนสุขยางค์ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าคนร้ายใช้วิธีจุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยการตั้งเวลา

ที่สงขลา เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มใน 3 อำเภอ จุดที่ 1 เป็นตู้เอทีเอ็ม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาอำเภอสะบ้าย้อย จุดที่ 2 เป็นตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ หน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อำเภอนาทวี และจุดที่ 3 เป็นตู้เอทีเอ็ม ธนราคารออมสิน ในปั๊ม ปตท.บ้านสวรรค์ อำเภอเทพา

ส่วนที่นราธิวาส เกิดระเบิดตู้เอทีเอ็ม 5 จุด คือ จุดที่ 1 เป็นทางเข้าโรงพยาบาลนราธิวาส ส่วนจุดที่ 2 เป็นทางออกของโรงพยาบาลเดียวกัน จุดที่ 3 หน้าสำนักงานสงเคราะห์การทำสวนยาง จุดที่ 4 โรงเรียนนราสิขาลัย และจุดที่ 5 ข้างสำนักงานเทศบาลเมืองนราธิวาส คนร้ายจุดชนวนด้วยการตั้งเวลาเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: