ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ! หนุ่มค้ายาบ้ากว่า100เม็ด อึ้ง!ชื่อ-นามสกุลเหมือนนักร้องดัง

รวบ! หนุ่มค้ายาบ้ากว่า100เม็ด อึ้ง!ชื่อ-นามสกุลเหมือนนักร้องดัง


 


ข่าวอาชญากรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สส.ภ.จว.ชม. พ.ต.ท.ณัฐฐพงษ์ ใจกันทา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รองผกก.สส. ร.ต.อ.อาคม ศรีฟอง รอง สว.สส .หน.ชุดปฎิบัติการที่ 1 พร้อมกับพวกได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกชัย หรือ เอก ศรีวิชัย อายุ 25 ปี อยู่ ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เมทแอมเฟตามีน จำนวน 150 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า กางเกงที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่แฝก จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดี โดยกล่าวหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้บริเวณถนนหน้าหมู่บ้านศรีงาม หมู่ 10 ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

     ทั้งนี้ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดปฎิบัติการได้รับแจ้งว่า บริเวณริมถนนหน้าหมู่บ้านศรีงาม หมู่ 10 ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ มักมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดและผู้เสพยาเสพติด จะอาศัยเวลาช่วงกลางคืนออกมามั่วสุม และจำหน่ายยา เสพติดเสพยากันเป็นจำนวนมาก จึงได้นำกำลังซุ่มติดตามจับกุม จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายวัยรุ่นคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณที่เกิดเหตุ มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับสายลับรายงานมา จึงได้แสดงตนเป็นตำรวจเข้าทำการตรวจสอบ พบชายคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือ นายเอกชัย หรือ เอก ศรีวิชัย อายุ 25 ปี มีพิรุธ ตรวจพบยาบ้าจำนวน 150 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ จึงได้ทำการจับกุมตัวมาสอบสวน


     เบื้องต้น นายเอกชัย หรือ เอก ศรีวิชัย ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ตนเองมีชื่อเหมือนกับนักร้องดังจริง แต่ไม่เคยรู้จักหรือเป็นญาติกันมาก่อน และตนได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามาเป็นเวลานานแล้ว โดยได้รับยาบ้าจากชาวเขาเผ่ามูเซอในพื้นที่ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นำมาขายเพื่อหวังกำไร โดยซื้อมาในราคาเม็ดละ 120 บาท เพื่อนำมาขายต่อในราคาเม็ดละ 250 บาท แต่มาถูกจับกุมตัว หลังจากการสอบสวนขยายผล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

     ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทราบว่า กรณี ชื่อ นามสกุล เหมือนกันหลายคนนั้น เป็นเรื่องปกติ นามสกุล "ศรีวิชัย นั้น มีทั้งทางภาคเหนือ และภาคใต้ ทางเหนือ นั้น นามสกุลศรีวิชัย ส่วนมากจะเป็นนามสกุล ทางภาคเหนือ เป็นนามสกุลของตระกูลนักรบของคนล้านนา ส่วนทางภาคใต้ เดิมเป็นอาณาจักรศรีวิชัย จึงได้ตั้งนามสกุลดังกล่าว เช่นกัน เป็นนามสกุลของ ตระกูลนักรบ"

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: