ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปลื้มจิตร์ รุดแจ้งความ หลังถูกตัดต่อภาพลามก วอน!หยุดเผยแพร่

ปลื้มจิตร์ รุดแจ้งความ หลังถูกตัดต่อภาพลามก วอน!หยุดเผยแพร่


 


ข่าวอาชญากรรม เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. น.ส.ปลื้มจิตร์ หรือ นิ้งหน่อง ถินขาว อายุ 31 ปี ซูเปอร์สตาร์สาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตัวแทนเพจวอลเล่ย์บอล และทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองกำกับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ ต่อ ร.ต.ท.อนุชิต ทวีพร้อม พงส.กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานและข้อมูลที่มีอยู่มอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ไม่หวังดีตัดต่อภาพ และโพสต์รูปลามกอนาจารลงในโลกโซเชี่ยลฯ โดยรูปดังกล่าวมีลักษณะการนำภาพใบหน้าของปลื้มจิตร์ ไปตัดต่อกับภาพหญิงสาวที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับชายคนหนึ่ง ซึ่งปลื้มจิตร์ได้มีการนำภาพดังกล่าวมาเป็นหลักฐานในการแจ้งความ

     น.ส.ปลื้มจิตร์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาแจ้งความเพื่อให้เอาผิดกับผู้ที่ตัดต่อภาพตนลงเผยแพร่ในโซเชี่ยล ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้วจากรุ่นพี่ที่รู้จักกัน โดยส่วนตัวรู้สึกเสียใจมาก เพราะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม จึงได้ปรึกษาทางผู้ใหญ่ของสมาคม ก่อนเดินทางมาแจ้งความในวันนี้ อยากขอความเป็นธรรม เพื่อเอาผิดกับผู้ไม่ประสงค์ดี และเป็นกรณีตัวอย่าง ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ กับทีมวอลเล่ย์บอลอีก ไม่อยากให้มีการเผยแพร่ต่อ ซึ่งน้องๆ ในทีมของตนก็ยังไม่มีใครเคยโดน เมื่อเกิดเรื่องกับตนก็ได้มีการปรึกษากับสมาคมก่อนจะตัดสินใจมาแจ้งความและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เนื่องจากการกระทำดังกล่าวทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพื่อป้องกัน หยุดการเผยแพร่และแชร์ภาพดังกล่าว

     ทั้งนี้ตนยังไม่แน่ใจว่า คนที่ตัดต่อภาพกับคนที่เผยแพร่เป็นคนเดียวกันหรือไม่ แต่คนที่เอาภาพไปแชร์ต่อก็ไม่สมควร จึงอยากจะขอความเป็นธรรมในตรงนี้ด้วย ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย เพราะน้องๆ ในทีมก็มีหลายคนที่อาจจะโดนในกรณีอื่นๆ ทางอินเตอร์เน็ต ที่ผ่านมาก็มีบุคคลปลอมเฟซบุ๊กเป็นนักกีฬา โดนคุกคาม ตนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ยอมรับว่าครั้งแรกที่ทราบเรื่องรู้สึกตกใจมากไม่อยากให้ทางบ้านเห็น เพราะกลัวว่าจะไม่สบายใจ ไม่อยากให้กระทบกับที่บ้าน อีกทั้งอยากให้เป็นกรณีตัวอย่างไม่อยากให้เกิดกับใครอีก


     ด้าน ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ปลื้มจิตร์ได้เห็นภาพดังกล่าว ก็มาปรึกษากับสมาคมว่าถ้าต้องการจะดำเนินคดีทางสมาคมก็เห็นด้วย จึงเป็นที่มาของการเข้าแจ้งความในวันนี้ พร้อมด้วยทนายและตัวแทนจากเพจวอลเล่ย์บอล ซึ่งช่วงบ่ายปลื้มจิตร์ก็ต้องไปซ้อมวอลเล่ย์บอลต่อ สาเหตุที่เข้าแจ้งความ เพราะมีข้อมูลเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่พอจะสืบทราบว่าในเฟซบุ๊กของผู้เผยแพร่มีการโพสต์คลิปอยู่คลิปหนึ่ง ซึ่งเป็นไฟล์วิดีโอในงานเลี้ยงของบริษัทแห่งหนึ่งย่านเพชรบุรีตัดใหม่ จึงรวบรวมข้อมูลเข้าแจ้งความ เพื่อต้องการให้หยุดการโพสต์และแชร์รูปภาพนั้นต่อ

     นอกจากนั้นยังมีการปลอมเฟซบุ๊กของนักวอลเล่ย์บอลสร้างเป็นแฟนเพจ ก่อนหลอกขายสินค้าเช่น ไอโฟน เป็นต้น ซึ่งสร้างความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้ที่ทำให้ปลื้มจิตร์ตัดสินใจเข้าแจ้งความ ก็เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง และป้องกันบุคคลที่จะแอบอ้างหรือทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง สำหรับภาพที่หลุดออกมาในครั้งนี้ได้หลุดออกมาจากโพสต์ในกลุ่มปิดของเฟซบุ๊กที่หลุดออกมา รูปที่ใช้ในการตัดต่อเป็นรูปเก่าที่อาเซอร์ไบจานเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผู้ที่ตัดต่ออาจเพราะด้วยอารมณ์ที่คะนอง อีกทั้งยังอยากที่จะโชว์ความสามารถว่าตนตัดต่อภาพได้เนียนหรือไม่ เป็นภาพที่หลุดออกจากกลุ่มปิดมาสู่สาธารณชน แต่วันใดที่หลุดออกมาแล้วบุคคลในเครือญาติเห็น ก็อาจจะทำให้เกิดภาพไม่ดีกับหน่องได้ จึงต้องแจ้งความ เพื่อดำเนินการกับผู้ที่ตัดต่อภาพและเผยแพร่ภาพดังกล่าว

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ น.ส.ปลื้มจิตร์ เพื่อหาต้นตอการเผยแพร่ภาพดังกล่าว เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำและฝากเตือนประชาชนอย่ากดไลก์ กดแชร์ หรือเผยแพร่ภาพที่อาจเข้าข่ายต่อการกระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: