ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบตัวคาสุวรรณภูมิ! กิตติศักดิ์ มัทธุจัด หัวหน้าแก๊งลักเงินสจล.

รวบตัวคาสุวรรณภูมิ! กิตติศักดิ์ มัทธุจัด หัวหน้าแก๊งลักเงินสจล.


 


ข่าวอาชญากรรม เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผบก.ป. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ฝ่ายตำรวจสากลและประสานงานภูมิภาค 1 กองการต่างประเทศ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2บก.ป และเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ป. บก.ทท.สตม. นำกำลังเข้าจับกุมนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด อยู่บ้านเลขที่ 9/9 หมู่ที่ 4 ต.เมืองเก่า อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร

     ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาเลขที่. 2363/2557 ลงวันที่26 ธค.2557 ใน ข้อหาปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ร่วมกันลักทรัพย์, ร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญในคดีโกงเงินสจล. หลังสืบทราบว่ากำลังหลบหนีเดินทางเข้า มาในประเทศไทย


     การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ฝ่ายตำรวจสากลและประสานงานภูมิภาค 1 กองการต่างประเทศ เดินทางไปประสาน ข้อมูลกับทางตำรวจอังกฤษ (nca) หลังสืบทราบว่านายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญที่อยู่ในขบวนการยักยอกเงินสจล. ได้หลบหนีไปกบดานที่ประเทศอังกฤษ จึงได้ประสานความร่วมมือกับทางตำรวจอังกฤษในการแจ้งเบาะแส

     จนกระทั่งวาน นี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ ได้ประสานข้อมูลมาว่า ผู้ต้องหารายนี้จะเดินทางเข้ามาประเทศไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ tg 911 จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถึงที่สนามบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 05.45 น. ของวันที่ 22 พค. จึง ได้นำกำลังเข้าจับกุม ซึ่งทันทีที่เครื่องบินได้ลงจอดเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมหมายจับ ก่อนทำการจับกุมนายกิตติศักดิ์ และนำตัวมาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: