ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝากขังกิตติศักดิ์ผู้ต้องหาลักเงินสจล.

ฝากขังกิตติศักดิ์ผู้ต้องหาลักเงินสจล.


 


ข่าวอาชญากรรม เมื่อวันที่23พ.ค.เวลา10.00น. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.มอบหมายให้ ร.ต.ท.โอภาส บำรุงถิ่น พงส.กก.1.บก.ป.นำตัวนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาคดีลักเงินของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.).ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยทำหนังสือยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปด้วย เพื่อให้ศาลพิจารณา

        ด้านพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อคืนที่ได้สอบปากคำนายกิตติศักดิ์ ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกัน ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับ ศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดี สจล. , นายศรุต ราชบุรี และ ผศ.ดร.สรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดี สจล. รวมทั้งน.ส.อำพร น้อยสัมฤทธิ์ แต่อย่างไร แต่ยอมรับว่ารู้จักกับนายทรงกลด ศรีประสงค์ นายพูนศักดิ์ บุญสวัสดิ์ น.ส.จันทร์จิรา โสประดิษฐ์ นายภาดา บัวขาว เพราะเคยเรียนด้วยกันมา

        ส่วนเงินที่มีการโอนเข้าบัญชีครั้ง100-200-จนถึง500 ล้านบาทนั้น เป็นการกู้ยืมเงินมาจากนายทรงกลด ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพื่อเอามาลงทุนทำธุรกิจ โดยไม่มีการทำสัญญากู้ยืมหรือมีการค้ำประกันแต่อย่างไร สำหรับเงินที่กิตติศักดิ์ โอนเข้าบัญชีให้บุคคลอื่นเช่นนายภาดา น.ส.จันทร์จิรา นั้น เป็นเพราะเสียการพนันฟุตบอล ซึ่งคำให้การเหล่านี้เป็นไปตามการคาดหมายของพนักงานสอบสวนอยู่แล้ว ว่านายกิตติศักดิ์ จะให้การในรูปแบบนี้ เพราะน่าจะมีการเตรียมตัวมาดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนมีข้อมูลหลักฐาน รวมทั้งสอบปากคำผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ไว้หมดแล้ว


        พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.กล่าวว่า นายกิตติศักดิ์ ให้การว่าไม่รู้จักกับนายกลุ่มผู้บริหารของสจล.แต่อย่างไร รวมทั้งไม่รู้ด้วยว่า”บอส”ที่พูดกันมานั้นเป็นใคร ส่วนเงินที่ได้มานั้นเป็นการกู้ยืมมาจากนายทรงกลด เพียงคนเดียว เพื่อนำมาลงทุนและเล่นการพนันฟุตบอล สำหรับรถลัมโบกีนีที่ขายให้บอย ปกรณ์ นั้น ส่วนตัวไม่เคยรู้จักกับบอย ปกรณ์

        แต่อย่างไร โดยมีนายภาดาเป็นคนติดต่อนำรถไปขายให้ เนื่องจากร้อนเงินเพราะเป็นหนี้พนัน ส่วนที่ขายในราคาถูกนั้น เพราะซื้อมาไม่ผ่านนายหน้า หรือดีลเลอร์ เลยสามารถขายได้ในราคานั้น สำหรับตัวศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดี สจล.นั้น ยังไงก็ต้องมีความผิดแน่นอน เพราะเป็นคนเซ็นชื่อในการเบิกจ่ายเงินของสจล.รวมทั้งเป็นผู้ที่เปิดบัญชีธนาคารที่มีปัญหาด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: