ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป.ตามรวบหัวหน้าแก๊งวางยานักมวย

ป.ตามรวบหัวหน้าแก๊งวางยานักมวย

 

ข่าวอาชญากรรม วันที่ 18 มิ.ย.เวลา 08.00น. ที่ กองปราบปราบ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2.บก.ป.พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2.บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอนันต์ รอดเอี่ยม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 904/95 ซอยคลองน้ำใส แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันปลอมปนอาหาร ยา เครื่องอุปโภค บริโภค อื่นใด เพื่อให้นักมวยเสพ หรือ ใช้การปลอมนั้น น่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่สุขภาพหรือทำให้นักมวยเสื่อมถอยกำลังที่จะชกมวยได้ และร่วมกันปลอมปนอาหารยา เครื่องอุปโภค อื่นใด เพื่อให้บุคคลอื่นเสพหรือใช้ และการปลอมนั้นเป็นเหตุให้เกิดอันตราย ได้ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่99/15 ม.9.ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

     ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มิ.ย.2557 เจ้าหน้าที่สนามมวยลุมพินี ได้จับกุมตัวนายเอกชัย เอี่ยมวิจารณ์ ที่ร่วมกันวางยา “กระต่ายขาว ศิษย์อุดมชัย และ วิแพ่ง ป.ชัยสงคราม “ จนทำให้เกิดอาการท้องเสียจนไม่สามารถขึ้นชกได้

     จากการสอบสวน นายเอกชัย ให้การรับสารภาพว่า วิธีการการวางยานักมวยนั้นทำกันเป็นทีมซึ่งทำกันมาแล้วหลายครั้ง โดยนายเอกชัยมีหน้าที่เป็นคนคอยสังเกตว่า หลังจากชั่งน้ำหนักแล้ว นักมวยคนไหนที่จะมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ทีมงานผสมยานำไปวางประปนไว้ในร้านสะดวกซื้อเข้าไปดื่ม ก่อนจะมารายงานให้นายอนันต์ ผู้ต้องหารายนี้ ที่เป็นผู้ใช้จ้างวานทราบ เพื่อหวังผลทางด้านการพนัน

     ส่วนนายอนันต์ ขณะเกิดเหตุได้หลบหนีไปได้ทัน กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปอยู่กับนายเอกชัย รอดเอี่ยม พี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของตลาดรอดเอี่ยม ต.หนองขาม จึงได้เข้าจับกุมดังกล่าว

     สอบสวน นายอนันต์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: