ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสาไฟฟ้าริมถนนเพชรบุรีหักขวางถนน คาดรถเมล์ชนแล้วหนี

เสาไฟฟ้าริมถนนเพชรบุรีหักขวางถนน คาดรถเมล์ชนแล้วหนี


 


ข่าวอาชญากรรม ได้เกิดอุบัติเหตุเสาไฟฟ้า ปากซอยเพชรบุรี 15 ช่วงหน้าสถานทูตอินโดนีเซียเอนลงมา พร้อมกับมีสายไฟห้อยระโยงระยางลงมา ทำให้รถโดยสารประจำทางรวมทั้งรถบรรทุกผ่านไม่ได้ต้องวนรถกลับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เขตสามเสน ได้เข้าทำการรื้อถอนเสาไฟฟ้า ที่มีความสูง 12 เมตร ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น มีลักษณะคล้ายกับถูกแรงกระแทกเข้าที่บริเวณโคนเสา





นายสมิง จันทร์อัม ช่างเทคนิคสายอากาศ 3 การไฟฟ้านครหลวงเขตสามเสน เปิดเผยว่าหลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ก็เข้าตรวจสอบพบว่า เสาไฟได้รับความเสียหายอยู่แล้วแต่ไม่พบผู้ก่อเหตุ แต่จากการได้รับรายงาน เบื้องต้น คาดว่าว่า น่าจะถูกรถประจำทางชนแล้วหลบหนี ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุพบกรอบกระจกมองข้าง และแผ่นเรซิ่น สีส้ม คล้ายกับที่ติดอยู่กับรถประจำทาง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย





สำหรับอุบัติเหตุเสาไฟฟ้าล้มครั้งนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรื้อเสาไฟออกแล้วปักเสาใหม่ และเปลี่ยนสวิตซ์ใบมีด แต่สายไฟแรงกลางขนาด 12,000 โวลต์ ไม่ได้รับความเสียหายจึงจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ ส่วนการซ่อมแซมเจ้าหน้าที่คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง และต้องปิดการจราจรระหว่างทำงานเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ส่วนมูลค่าความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 70,000 บาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: