ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับอดีตตร.191 หนีคดีข่มขืนสาวญี่ปุ่น

 จับอดีตตร.191 หนีคดีข่มขืนสาวญี่ปุ่น


 


ข่าวอาชญากรรม  ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป.พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล สว.กก.6 บก.ป.ร่วมแถลงข่าวจับกุม ส.ต.ท.สันติธรรม หรือธรรม เส็นขาว หรือนายอริส ชยภัทร์ อายุ 47 ปี อดีตตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ บช.น.อยู่บ้านเลขที่ 359/1 ม.1 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 55/52 ลงวันที่ 9 เม.ย.2552 ข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา ได้ที่บริเวณริมถนนราษฏร์อุทิศ ซอย 26 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม.

     ทั้งนี้นี้สืบเนื่องจากตอนที่ ส.ต.ท.สันติธรรม ยังรับราชการเป็นตำรวจได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่และใช้กำลังลงมือข่มขืนผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เหตุเกิดที่ ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2544 ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุได้ถูกจับกุม และศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุก 20 ปี


     แต่นายอริสได้หลบหนีเรื่อยมา รวมทั้งได้ทำการเปลี่ยนชื่อนามสกุลมาแล้ว 3-4 ครั้งเพื่อช่วยให้สะดวกในการหลบหนีและติดตามของเจ้าหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง บริเวณถนนราษฎร์อุทิศ จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

     สอบสวน ส.ต.ท.สันติธรรม ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุข่มขืนผู้เสียหายจริง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นช่วงที่ตนได้ร่วมลงทุนกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งทำธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดตรัง ทำให้ได้พบกับผู้เสียหายซึ่งเป็นคนน่ารักจึงเกิดความชอบ ก่อนจะหลอกพาเหยื่อไปทำการข่มขืนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: