ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สั่งสอบคดีคลิปอ้างเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ทำร้ายรปภ.โรงแรม

ข่าวอาชญากรรม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ทำร้ายร่างกายรปภ. โรงแรมดังย่านสุขุมวิท ว่า ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว ว่ามีกรณีที่เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันและมีความเกี่ยวข้องคือผู้ที่ทำร้ายร่างกายรปภ. จนได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

     ในส่วนนี้ทางฝ่ายผู้เสียหายได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว คงต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ต้องไปรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตลอดจนพยานบุคคลที่รู้เห็นเหตุการณ์ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือใครก็แล้วแต่ที่เห็นเหตุการณ์ คงต้องเข้ามาเป็นพยานในเรื่องนี้

     ถ้าเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใครหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำผิดด้วยกรณีใด ในส่วนนี้ขอยืนยันว่าไม่มีการปกป้องไม่มีการช่วยเหลือผิดก็ว่าไปตามผิด แต่เราก็ให้ความเป็นธรรม จะต้องดูจากพยานหลักฐานและพยานแวดล้อมอีกครั้ง

     ขณะนี้ยังไม่ได้มีการเชิญมาพูดคุยกัน เพราะยังไม่ทราบเหมือนกันว่าบุคคลที่ถูกกล่าวหานั้นเป็นใคร ตนขอความชัดเจนในเรื่องของพยานหลักฐานก่อน

     ผู้สื่อข่าวถามว่าในเบื้องต้นทางรปภ.มีการยืนยันว่าเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ได้มีการกำชับอะไรไปทางพนักงานสอบสวน พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนทำหน้าที่ของเขาแบบตรงไปตรงมา เรื่องนี้เมื่อช่วงเช้าตนได้มีการโทรบอก พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ว่าให้ดูแลทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร รวมถึงเรื่องอื่นๆด้วยที่ได้กำชับไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: