ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบอดีตพิธีกรรายการทีวีเมืองพัทยา คดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน

รวบอดีตพิธีกรรายการทีวีเมืองพัทยา คดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน


 


ข่าวอาชญากรรม นายภาคภูมิ สุขก้อน อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ ช่องเคเบิลท้องถิ่นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ และร่วมกันกระทำความผิดการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ คดีแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด ถูกตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. จับได้ที่ จังหวัดชลบุรี

     หลังตำรวจมีหลักฐานว่านายภาคภูมิ เป็นวิทยากรชักชวนให้ประชาชนร่วมลงทุนกับบริษัทยูฟัน และพบการรับโอนและโอนเงินกับผู้ต้องหาในคดีคนอื่นๆมูลค่ารวมกว่า 11 ล้านบาท และพบว่านายภาคภูมิ ยังออกรายการโทรทัศน์ยืนยันว่ายูฟันทำธุรกิจถูกต้องด้วย

     นายภาคภูมิ เปิดเผยว่าร่วมทำธุรกิจยูฟันช่วงเดือนเมษายน 2557 โดยลงทุนไป 1 แสน 7 หมื่น 5 พันบาท จากนั้นชักชวนครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆมาร่วมลงทุน ประมาณ 30 คน ก่อนมีการชักชวนกันต่อจนมีสมาชิกต่อกว่า 2,000 คน และขอโทษที่เคยพูดออกรายการโทรทัศน์ ว่าธุรกิจยูฟันถูกกฎหมาย ทำให้สมาชิกบางส่วนหลงเชื่อไม่เข้าแจ้งความเกิดความเสียหาย ส่วนเงินที่ตำรวจพบส่วนหนึ่งเป็นค่าสมัครร่วมธุรกิจยูฟันของสมาชิกและเป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจอื่น และยืนยันไม่ได้หลบหนี แต่ไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับ


     ด้านพลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่านายภาคภูมิเป็นแม่ข่ายระดับ 2 มีพฤติการณ์หลบหนี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเปลี่ยนรถ และเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งตำรวจจะทำการสอบสวนก่อนพิจารณาว่าจะให้ประกันหรือไม่ และนายภาคภูมิเป็นผู้ต้องหารายที่ 44 ที่จับได้ และยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 116 คน ในจำนวนนี้หลบหนีไปต่างประเทศ 20 คน ซึ่งจะเร่งรัดจับกุมให้ได้ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: