ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.ภ.1 แถลงผล รวบหนุ่มค้ายาบ้านับแสนเม็ด-ปัดอุ้มบิ๊กแจ๊ด

ผบช.ภ.1 แถลงผล รวบหนุ่มค้ายาบ้านับแสนเม็ด-ปัดอุ้มบิ๊กแจ๊ด


 


ข่าวอาชญากรรม พล.ต.ท อำนวย นิ่มมะโน ผู้บัญชาการตำรวจถูธรภาค1 แถลงผลการจับกุม นายพีรพัชริ์ ชื่นอุทัย หรือ บอม อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 96,000 เม็ด ไอซ์ 37 กรัม รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ หลังมีสายลับแจ้งว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์เป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ จึงได้วางแผนล่อซื้อและนัดหมายรับส่งของกลางกันที่ริมทางถนนสาธารณะใกล้แยกนางลิ้นจี่ ถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมถุงพลาสติกและมีลักษณะพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

     เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตกงานจึงติดต่อรับยาบ้ามาจากเจ๊ผู้หญิง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อีกต่อนึง โดยได้ติดต่อรับส่งของกลางกันทางโทรศัพท์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

     อย่างไรก็ตามการจับกุมผู้ต้องหารายนี้เป็นจากการสืบสวนขยายผลจากกรณีจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติพรายย่อยที่ สภ.บางศรีเมือง ซึ่งให้การว่ารับของกลางมาจากนายพีรพัชริ์อีกทอดหนึ่ง

     นอกจากนี้ พล.ต.ท อำนวย ยังกล่าวถึงกรณี การสอบสวนข้อเท็จจริง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พกปืนไปญี่ปุ่น โดยยืนยันไม่มีการอุ้ม ในทางคดีมีการสอบไปมากแล้ว รอเพียงผลการสอบสวนจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งหลังจากได้ข้อมูลจากญี่ปุ่น คาดใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ สามารถแจ้งข้อหาได้ คือ พกพาและครอบครองอาวุธปืน ร่วมถึงความผิดพรบ.อากาศยาน พร้อมตำหนิการเสนอข่าวของสื่อมวลชนจากสำนักที่เสนอข่าวอย่างมีอคติ ย้ำไม่อุ้ม ไม่เหยียบ ทำตามข้อเท็จจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: