ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.โยนอิฐลงแม่น้ำเจ้าพระยา จำลองเหตุการณ์ระเบิดท่าเรือสาทร

ตร.โยนอิฐลงแม่น้ำเจ้าพระยา จำลองเหตุการณ์ระเบิดท่าเรือสาทร


 


ข่าวอาชญากรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.ยานนาวา นำก้อนอิฐน้ำหนักเกือบ 2 กิโลกรัม ขว้างลงมาจากบนสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินฝั่งขาเข้า 3 ก้อน และขาออก 2 ก้อน ลงมาบริเวณท่าเรือสาทร เพื่อจำลองเหตุระเบิด ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา

     ซึ่งตำรวจพบว่าจุดที่ใช้ขว้างก้อนอิฐที่ตกลงมามีความใกล้เคียงกับจุดที่เกิดระเบิดขึ้นคือบริเวณเสาไฟฟ้าต้นที่ 19 บนสะพานฝั่งขาเข้า และก้อนอิฐที่ตำรวจใช้มีความใกล้เคียงกับชิ้นส่วนเหล็กคล้ายท่อแป๊บขนาดความยาว 7 นิ้ว ที่ตำรวจพบในที่เกิดเหตุเมื่อวานที่ผ่านมาด้วย

     ด้านพันตำรวจโทสัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผู้กำกับการ สน.ยานนาวา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องจำลองเหตุการณ์เป็นครั้งที่สอง เนื่องจากการทดลองโดยใช้ขวดน้ำขว้างลงมา จากสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินครั้งแรกวานนี้ ยังมีความคลาดเคลื่อนไม่ตรงกับจุดเกิดเหตุ ประกอบกับภาพวงจรยังไม่พบความผิดปกติชัดเจนจึงต้องไปจำลองเหตุการณ์ซ้ำเพื่อความแม่นยำ และหลังจากนี้จะนำผลที่ได้รายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป

     ส่วนด้าน ผู้ใช้บริการทางเรือ รายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนเองใช้บริการเรือข้ามฟากแห่งนี้ค่อนข้างบ่อย และเป็นอีกหนึ่งคนที่เกือบตกอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ยอมรับว่ารู้สึกตกใจและกังวลแต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะดูแลประชาชนและสามารถควบคุมสถานการณ์ดังกล่าวได้

     นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า แม่ค้าในจุดเกิดเหตุ ระบุว่าไม่พบคนร้ายขว้างระเบิดลงมาจึงสันนิษฐานเองว่า คนร้ายอาจจะนำระเบิดมาวางไว้ก่อนจุดชนวนระเบิดขึ้น

     อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศบริเวณท่าเรือสาทรยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการกันตามปกติ ขณะที่เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครได้เคลื่อนย้ายกระสอบทรายที่นำมากั้นน้ำ หลังตรวจหาพยานหลักฐานครบถ้วนแล้วเมื่อวานนี้

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: