ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.แจง ห้ามตั้งด่านลอย พบเห็นแจ้ง 1197

ข่าวอาชญากรรม ตามที่ได้มีการนำเสนอภาพและสื่อสารข้อมูลทางโซเชียลมีเดียเรื่องการกำชับกวดขันการตั้งด่านของฝ่ายจราจรไปในทางที่ก่อให้เกิดความสับสนและเข้าใจคลาดเคลื่อนนั้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

        กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียนข้อเท็จจริงเพื่อทราบเป็นแนวทางคือสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านจราจร ทั่วประเทศ มิให้มีการตั้งจุดตรวจโดยพลการ ซึ่งไม่มีตำรวจระดับสัญญาบัตร ระดับ ยศร้อยตำรวจเอกขึ้นไปเป็นผู้ควบคุม

        หากมีการตั้งจุดตรวจในการกวดขันวินัยจราจรขึ้น จุดตรวจดังกล่าวจะต้องติดป้ายให้เห็นอย่างชัดเจน มีผู้ควบคุม รวมทั้งต้องรายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าจะตั้งช่วงเวลาใด ณ จุดใดด้วย ทั้งนี้เพื่อมิให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และมองการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในภาพลบ สำหรับการตั้งด่านความมั่นคงปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้นสิ่งผิดกฏหมายเพื่อ เสริมสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชนจะยังคงปฏิบัติตามปกติ


        อย่างไรก็ตามหากพี่น้องประชาชนยังพบเห็นการตั้งด่านในลักษณะที่ไม่ถูกต้อง ไม่มีผู้ควบคุมที่ชัดเจน ระดับร้อยตำรวจเอกขึ้นไป ก็สามารถถ่ายภาพนิ่งหรือคลิปวิดีโอส่งมาได้ที่เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ ชื่อ “รายงานสภาพการจราจร ตร.” และ “โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1197และ 191ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: