ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้โพสต์ภาพตร.ตั้งด่านลอย ทำให้หลานสาวประสบอุบัติเหตุ

ผู้โพสต์ภาพตร.ตั้งด่านลอย ทำให้หลานสาวประสบอุบัติเหตุ


 


ข่าวอาชญากรรม ผู้โพสต์ภาพกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย ย่านบางนา ทำให้หลานสาวประสบอุบัติเหตุ เข้าพบพนักงานสอบสวน ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพจริง

     นายเฉลิมพงศ์ ปทะมาสริน น้าชายของเยาวชนหญิงวัย 15 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนด่านตรวจย่านบางนา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในฐานะผู้โพสต์ภาพและระบุข้อความกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย รีดไถประชาชน ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เดินทางเข้าพบ พลตำรวจตรีอดุลย์ ณรงศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังพบว่ารูปภาพที่มีการโพสต์มีการระบุข้อความกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์วงการตำรวจ

     โดยเบื้องต้นพลตำรวจตรีอดุลย์ ได้นำหลักฐานข้อมูลการตั้งด่านตรวจในวันเกิดเหตุอย่างถูกต้องรวมถึงคลิปวิดีโอในขณะเกิดเหตุมาชี้แจงและทำความเข้าใจกับนายเฉลิมพงศ์ ว่าการปฎิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจเป็นไปด้วยความถูกต้อง ซึ่งหลังพูดคุยและทำความเข้าใจราว 20 นาที นายเฉลิมพงศ์กล่าวยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพและระบุข้อความกล่าวหาตำรวจผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์จริง เนื่องจากโมโหภายหลังได้รับฟังข้อเท็จจริงจากหลายสาวเพียงฝ่ายเดียว โดยไม่มีการไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง พร้อมกล่าวขอโทษเจ้าหน้าที่ ที่ตัดสินใจโพสต์ภาพและข้อความโดยพลการ


     ขณะที่พลตำรวจตรีอดุลย์ระบุแม้ผู้โพสต์จะยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจเป็นอย่างมาก ซึ่งเบื้องต้นอาจมีการพิจารณาดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550 มาตรา 14 ว่าด้วยการนำเข้าข้อมูลปลอมเข้าสู่คอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้เกิดความเสียหาย เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้พิจารณาว่าผู้โพสต์ได้จงใจกระทำผิดหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดพนักงานสอบสวนจะพิจารณาตามพยานหลักฐานที่มีโดยคาดจะทราบผลใน 2-3 วัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: