ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายตามความคืบหน้าคดีถูกโกงหุ้นรีสอร์ทเกาะสมุย 500 ล้านบาท

ผู้เสียหายตามความคืบหน้าคดีถูกโกงหุ้นรีสอร์ทเกาะสมุย 500 ล้านบาท


 


ข่าวอาชญากรรม นางเทียมจันทร์ หรือ นางปัณพร หาญละคร เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในคดีที่เคยมาแจ้งความตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2552 เพื่อดำเนินคดีกับนายเพอร์ วีกโก้ เฮสลิ้งค์ เฟรนเซ็น อดีตสามีชาวเดนมาร์ก และบริษัท แดนไทยแลนด์แอนพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ตลอดจนผู้ที่รับโอนหุ้นของนางเทียมจันทร์ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร เพื่อโกงหุ้นและรีสอร์ทที่เกาะสมุย รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท แต่ผ่านมากว่า 6 ปี แต่คดีไม่คืบหน้า

     โดยนางเทียมจันทร์ ระบุว่า ระหว่างที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลนาน 4-5 เดือน ถูกอดีตสามีกับพวกร่วมกันปลอมเอกสารว่าเป็นหนี้สามี และมีการโอนทรัพย์สินหลายรายการไปให้บุคคลอื่น ประกอบด้วย หุ้นรีสอร์ทในเกาะสมุย ภายใต้ชื่อบริษัทแดนไทยฯ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท บ้านและที่ดิน เนื้อที่กว่า 8 ไร่ อพาร์ทเม้นท์ 4 แห่ง รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 550 ล้านบาท และถูกขับไล่ออกจากบ้าน


     ซึ่งจนถึงตอนนี้ เป็นเวลานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่อัยการก็ยังไม่สั่งฟ้อง อีกทั้งยังถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลในเกาะสมุย เป็นอดีตตำรวจ ยศพันตำรวจเอก รับมอบอำนาจจากสามีให้มาฟ้องกลับตนเองฐานแจ้งความเท็จ ถึง 5 คดี ซึ่งทั้ง 5 คดีศาลได้ยกฟ้องไปแล้วเพราะพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่จนถึงตอนนี้ตนเองก็ยังไม่สามารถกลับบ้านได้ เพราะเกรงจะถูกปองร้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: