ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้องกองปราบ ถูกแก๊งคนร้ายหลอกเช่าซื้อรถยนต์ ก่อนเชิดรถหนี

ร้องกองปราบ ถูกแก๊งคนร้ายหลอกเช่าซื้อรถยนต์ ก่อนเชิดรถหนี


 


ข่าวอาชญากรรม นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อน ทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำผู้เสียหาย 15 ราย ที่ถูกแก๊งคนร้ายหลอกเช่าซื้อรถยนต์ก่อนจะเชิดรถหนี เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พนักงานสอบสวน กองปราบปราม

     โดย นายสงกรานต์ กล่าวว่า ตนเอง ได้รับการประสานจากกลุ่มผู้เสียหายให้พามาแจ้งความ หลังจากก่อนหน้านี้กลุ่มผู้สียหายได้มีการประกาศขายรถยนต์ผ่านทางเว็บไซต์ขายดีดอทคอม
 
     จากนั้นได้มีกลุ่มคนร้ายติดต่อเข้ามาเพื่อขอซื้อรถ โดยใช้วิธีหลอกลวงผู้เสียหายด้วยการจ่ายเงินมัดจำล่วงหน้า รายละ 3-5 หมื่นบาท ให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ พร้อมกับทำสัญญาซื้อขายรถกัน และได้นัดวันว่าจะมาเปลี่ยนสัญญาโอนรถหากมีผู้สนใจจะซื้อและได้นำรถกลับไป ก่อนที่จะติดต่อคนร้ายไม่ได้อีก

      โดยผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้ในพื้นที่ต่างๆ และบางรายไปพบเห็นรถของตัวเองในเฟสบุ๊คของกลุ่มคนร้ายที่นำไปประกาศขาย แต่เมื่อติดต่อไป คนร้ายไหวตัวทันก็ปิดเฟสบุ๊คหนี พร้อมกับเคลื่อนย้ายรถไปที่อื่น

     นอกจากนี้ จากแนวทางการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำรถยนต์ของผู้เสียหายไปก่ออาชญากรรม รวมถึงนำออกไปขายนอกประเทศด้วย และมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 15 ล้านบาทข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: