ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พล.ต.ต.ปวีณ ปัดพูด เรื่องผบ.ตร. พร้อมทบทวนใบลาออก

พล.ต.ต.ปวีณ ปัดพูด เรื่องผบ.ตร. พร้อมทบทวนใบลาออก


 


ข่าวอาชญากรรม พลตำรวจตรีปวีณ พงศ์สิรินทร์ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา เปิดเผยความคืบหน้าการสืบพยานในคดีว่า วันนี้เป็นการทำงานร่วมกับพนักงานอัยการ ซึ่งมีสำนวนเอกสารหลักฐานจำนวนมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นขั้นตอนการพิจารณาของศาล

     ส่วนแนวทางการต่อสู้คดีหลังจากที่ผู้ต้องหาทั้ง 88 คน ให้การปฏิเสธในชั้นศาล ทราบตั้งแต่ต้นว่าจะมีการปฏิเสธในชั้นศาล ซึ่งพนักงานสอบสวน มั่นใจในพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้ทำร่วมกับหลายหน่วยงาน ว่าจะสามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดได้


     ส่วนที่พนักงานสอบสวนเตรียมเบิกตัวเป็นพยานปากสำคัญ เห็นว่า เป็นขั้นตอนตามกระบวนการของพนักงานอัยการ ที่จะยื่นบัญชีพยานในการต่อสู้คดี

     ขณะที่ประเด็นการลาออกจากราชการของตน เชื่อว่าจะไม่กระทบกับคดีการค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา เนื่องจากในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนย่อมผูกพันธ์ในฐานะพยานในคดีจนกว่าคดีจะถึงที่สุด และแม้จะลาออกจากราชการ ก็ต้องเดินทางมาศาลในฐานะพนักงานสอบสวน

     นอกจากนี้ พลตำรวจตรี ปวีณ ยังปฏิเสธ แสดงความเห็นกรณี พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า พร้อมทบทวนใบลาออก โดยระบุ ผู้เห็นเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ และจะไม่ขอให้สัมภาษณ์เรื่องนี้อีก เนื่องจากได้ให้สัมภาษณ์ไปจนหมดแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: