ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบน้องสาวโหด จ้างวานฆ่าพี่ชายเป็นทหาร เหตุขัดแย้งเรื่องมรดก

รวบน้องสาวโหด จ้างวานฆ่าพี่ชายเป็นทหาร เหตุขัดแย้งเรื่องมรดก


 


ข่าวอาชญากรรม พลตำรวจโทชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลจับ นางสาวดวงรัตน์ เกิดทรัพย์ นายจำเนียร สุตนาม นายชาตรี พวงบานเย็น และนายวิเชษฐ์ รุ่งแจ้ง พร้อมยึดปืนสงคราม หรือ ปืนคาร์บิน ที่ใช้ก่อเหตุยิงจ่าสิบเอกสุรศักดิ์ เกิดทรัพย์ ทหารสังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 31 รักษาพระองค์ และนางอรุณ เกิดทรัพย์ ภรรยา เสียชีวิต ในกระท่อมกลางทุ่งนา จังหวัดอ่างทอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา

     จากการสอบสวนนายจำเนียร มือปืน รับสารภาพว่า นางสาวดวงรัตน์ น้องสาวของ จ่าสิบเอกสุรศักดิ์ ผู้เสียชีวิต เป็นผู้จ้างวานฆ่าพี่ชาย และพี่สะใภ้ของตัวเอง จึงได้ชักชวนเพื่อนสนิท คือ นายชาตรี มาทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ และได้ค่าจ้างเป็นทรัพย์สินที่ติดตัวผู้เสียชีวิต อาทิ รถจักรยานยนต์ และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท โดยนำไปให้หลานชายขายที่โรงรับจำนำ และซื้อปืน มาจากคนขับรถแท็กซี่ ที่จังหวัดนนทบุรี ส่วนนางสาวดวงรัตน์ ยังคง ให้การปฎิเสธ


     ด้านพลตำรวจโทชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า นายจำเนียร ได้ไปติดพันนางสาวดวงรัตน์ จึงตกลงรับจ้างก่อเหตุยิงจ่าสิบเอกสุรศักดิ์กับภรรยา และจากการตรวจสอบประวัติ นางสาวดวงรัตน์ พบว่าพึ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีปัญหาขัดแย้งกับคนในครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องมรดกจึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุในการจ้างวานฆ่า

     นอกจากนี้นายจำเนียร มือปืน ยัง รับสารภาพอีกว่าตัวเองกับนายชาตรี และนายวิเชษฐ์ ได้ร่วมกันก่อเหตุ ยิงข่มขู่บ้านพักของนางสาวภัสสรา ลาสิงห์ ในพื้นที่อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง 2 ครั้ง ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากนายวาล และนายต้นไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นเงิน 2 หมื่นบาท แต่ไม่ทราบสาเหตุความขัดแย้ง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลจับผู้จ้างวานมาดำเนินคดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: