ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วินจยย. ร้องกองปราบ ถูกคนอ้างเป็นสว.โจ้ เก็บส่วยปีละ 1.6 ล้าน

วินจยย. ร้องกองปราบ ถูกคนอ้างเป็นสว.โจ้ เก็บส่วยปีละ 1.6 ล้าน


 


ข่าวอาชญากรรม กลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง กว่า 20 คน พร้อมพันเอกบุรินทร์ ทองประไพ เสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาฝ่ายกฎหมาย เดินทางเข้าร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม หลังถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพล เรียกเก็บเงินค่าจอดรถหน้าบริหน้าห้างสรรพสินค้า ย่านรัชดา (เอสพานาด)

     นายพิเศษ รัตนะงาม เปิดเผยว่า กลุ่มผู้มีอิทธิพลตั้งตัวมาเรียกเก็บส่วยกับผู้ขับขี่คัน 3,900 บาท และค่าไฟคนละ 50 บาทของวันที่ 5 ทุกเดือน ซึ่งทั้งวินมีสมาชิกประมาณ 35 คน เสียหายต่อเดือนรวม 138,250 หรือปีละประมาณ 1 ล้าน 6 หมื่นบาท

     โดยมีนางก้อยเป็นคนคอยเรียกเก็บเงิน ซึ่งอ้างว่าเป็นแฟนตำรวจยศสารวัตร ชื่อ โจ้ สังกัดกองบังคับการปราบปราม เป็นเจ้าของวินจักรยานยนต์ ดังกล่าว โดยจะนำเงินไปจ่ายค่าเช่าที่จอดรถกับห้างและให้กับทหารตำรวจ


     ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กลุ่มผู้ขับขี่ เนื่องจากวันนึงมีรายได้จากการรับผู้โดยสารวันละ 6-7 ร้อยบาทเท่านั้น เมื่อผู้ขับขี่รายได้ปฏิเสธไม่จ่ายเงินรายเดือน ก็จะถูกข่มขู่และไล่ออก จะหาผู้ขับขี่หน้าใหม่มาแทนเพื่อเรียกเก็บค่าเสื้อวินใหม่คนละ 1 พันบาท ที่ผ่านมามีการเรียกเก็บมาหลายปีแล้ว และจะข่มขู่ห้ามไปขึ้นทะเบียนวินถูกกฎหมาย

     ทั้งนี้ก่อนหน้าจะเดินทางเข้าร้องเรียนต่อกองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่ไม่มีความคืบหน้าจึงมาร้องที่กองปราบปราม ซึ่งในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ ก่อนจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: