ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หัวหน้าเรือนจำชั่วคราว มทบ.11 แจ้งความปอท.ดำเนินคดีเว็บประชาไท

หัวหน้าเรือนจำชั่วคราว มทบ.11 แจ้งความปอท.ดำเนินคดีเว็บประชาไท


 


ข่าวอาชญากรรม นายนฤพนธ์ แก้วเทศ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมผู้ต้องขังเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี มณฑลทหารบกที่ 11 พร้อมด้วย นายบุญญรักษ์ บุญญาธิการ หัวหน้าเรือนจำชั่วคราวฯ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท. ให้ตรวจสอบกรณีเว็บไซต์ประชาไท นำเสนอข่าวอ้างว่าผู้บัญชาการเรือนจำชั่วคราวฯ ระบุว่านายฐนกร ศิริไพบูลย์ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้โพสแผนผังการทุจริตโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ถูกควบคุมอยู่ที่เรือนจำชั่วคราวก่อนถูกย้ายออกไป


     นายบุญญรักษ์ ยืนยันว่านายฐนกร ไม่ได้ถูกควบคุมที่เรือนจำชั่วคราวฯ การนำเสนอข่าวดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีบุคคลมาสอบถามถึงการควบคุมนายฐนกร ซึ่งได้มีการชี้แจงไปแล้วว่านายฐนกรไม่ได้ถูกควบคุมที่เรือนจำชั่วคราวฯ และปฎิเสธไม่รู้เห็นถึงการควบคุมตัวนายฐนกรด้วย

     และการเสนอข่าวดังกล่าวทำให้ตัวเองเรือนจำชั่วคราวฯ และกรมราชทัณฑ์เสื่อมเสียชื่อเสียงจึงแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตามพระราชบัญญัติ คอมพิวเตอร์ โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และตามระเบียบการควบคุมตัวบุคคลใด ไว้ในเรือนจำชั่วคราวฯจะต้องมีหมายคำสั่งจากศาลเท่านั้น


 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: