ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องขยายเสียงนาโกยา ย่านหนองแขม วอด 3 โกดัง

ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องขยายเสียงนาโกยา ย่านหนองแขม วอด 3 โกดัง


 


ข่าวอาชญากรรม ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัท นาโกย่า อุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 91-99 ถนนเพชรเกษม 69 แขวงและเขตหนองแขม จึงมีการประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วม 20 คัน เข้าระงับเพลิง โดยที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียง และไมโครโฟน ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ ด้านหน้าเป็นอาคารสำนักงาน ภายในเป็นโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ มีสูง 2 ชั้น ปลูกติดกันคล้ายอาคารเป็นลักษณะ อาคารพาณิชย์ครึ่งตึกครึ่งไม้ จำนวน 6 คูหา
 
     ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้โกดังที่ 2 ซึ่งเป็นต้นเพลิงอย่างรุนแรง และลุกลามไปยังโกดังที่ 3 และ 4 ที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากสินค้าที่เก็บภายในโกดังมีส่วนประกอบที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลา กว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้

     ทั้งนี้ จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ สน.หนองแขม ทราบว่าโรงงานดังกล่าว และในช่วงเกิดเหตุโรงงานปิดช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงไม่มีพนักงานทำงาน อยู่ด้านใน และจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดอันตรายแต่อย่างใด ส่วนโกดังถูกไฟวอด 3 โกดัง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ โดยในช่วงเช้าวันนี้จะได้มีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: