ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มรับเหมาหนีคดีฆ่านานร่วม 10 ปี

รวบหนุ่มรับเหมาหนีคดีฆ่านานร่วม 10 ปี

 

ข่าวอาชญากรรม นายวิโรจน์ หรือโรจน์ หรือจิรวัฒน์ ภาสดา อายุ 44 ปี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 4/2559 ลงวันที่ 6 ม.ค.ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่ บ้านพักใน จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

        พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2บก.ป กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ให้ช่วยตรวจสอบประวัติของนายวิโรจน์ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาแต่กลับมีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง ข่มขู่ ทำร้ายร่างกายชาวบ้าน ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จนชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าวเกิดความหวาดกลัวและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดำเนินการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายนายวิโรจน์ จนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุร่วมกันฆ่าผู้อื่นตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2545 ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก        ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มของนายวิโรจน์ กับวัยรุ่นต่างถิ่นที่มาตั้งวงร่วมดื่มสุราด้วยกัน แต่ระหว่างนั้นได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น ก่อนที่กลุ่มของนายวิโรจน์ซึ่งมีจำนวนมากกว่าจะยกพวกไล่รุมทำร้ายผู้ตายด้วยการใช้เท้าเหยียบกดลงไปบนศรีษะของผู้ตายที่นอนคว่ำน้ำจมอยู่ในน้ำจนขาดใจตาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนนายวิโรจน์นั้นหลังจากเกิดเหตุได้พยายามหลบหนีไปกลบดานซ่อนตัวตามบ้านญาติในจังหวัดต่างๆจนเรื่องเงียบหายไป จึงได้ย้ายครอบครัวมาลงหลักปักฐานอยู่ในพื้นที่จ.ปทุมธานี เป็นเวลา 6 ปี รวมระยะที่ได้หลบหนีหลังจากก่อเหตุเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 ปี กระทั้งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว

        พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า โดยการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำงานกันอย่างระมัดระวังเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นบุคคลอันตราย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่และทหารจำนวนกว่า 30 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักของนายวิโรจน์

        ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น มีกำแพงล้อมรอบปิดมิดชิด 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นกำแพงคอนกรีตอย่างหนา ถูกซ้อนด้วยกำแพงลวดหนามอีก 1 ชั้น พร้อมสุนัขพันธ์ดุคอมเฝ้าระวังภายในบริเวณรั้วบ้านอีกหลายตัว ทั้งนี้ระหว่างที่เข้าทำการปิดล้อม นายวิโรจน์ ได้เกิดไหวตัวทันพยายามวิ่งหนีออกทางด้านหลังบ้านซึ่งเป็นป่าละเมาะและเนินดินสูง แต่ทางเจ้าหน้าที่เองก็ได้วางแผนรับมือมาเป็นอย่างดีจึงสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

        จากการสอบสวนนายวิโรจน์ ให้การภาคเสธ โดยรับว่าได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงแต่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตาย และไม่ได้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ตามที่ถูกชาวบ้านร้องเรียนแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับพร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: