ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เก่ง-อี้ จูบปาก ถอนฟ้อง หมิ่นถ่ายแบบหนังสือเกย์

ข่าวด่วนวันนี้ ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดี ที่ นายแทนคุณ หรือ อี้ จิตต์อิสระ อายุ 36 ปี อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายการุณ หรือ เก่ง โหสกุล อดีต ส.ส.กทม.เขต 12 ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328

     กรณีเมื่อวันที่ 3 และ 12 มิ.ย. 54 นายการุณ กล่าวปราศรัยหาเสียงในการลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.กทม. เดือน ก.ค.54 ที่ตลาดนัดบุญอนันต์ และตลาดโกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง ทำนองว่า ชาติตระกูลของคู่แข่งทางการเมืองมาจากภูเขา ที่ได้มีการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล และบุคคลนั้นยังเคยแก้ผ้าถ่ายภาพในหนังสือเกย์ รวมทั้งคู่แข่งทางการเมืองดังกล่าวยังทำลายป้ายหาเสียงและใช้เงินเพื่อการหาเสียง ชั้นพิจารณาจำเลยให้การปฏิเสธต่อสู้คดี

     คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 58 ว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องให้ จำคุกจำเลย 2 กระทงๆ ละ 1 ปี รวม จำคุก 2 ปี แต่ทางนำสืบของจำเลย เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้ 1ใน 3 จำคุกกระทงละ 8 เดือน คงเหลือจำคุก 1 ปี 4 เดือน


     โดยในวันนี้ นายการุณ ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่ส่งทนายความผู้รับมอบอำนาจยื่นคำร้องขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปก่อนเนื่องจากไม่สบายโดยมีใบรับรองแพทย์มายื่นต่อศาล ส่วนนาย แทนคุณ โจทก์มอบอำนาจให้ทนายความยื่นคำร้องขอถอนฟ้องเนื่องจากโจทก์จำเลยได้ตกลงกันได้แล้วจึงไม่ติดใจที่จะฟ้องเป็นคดีอีก

     โดยศาลอุทธรณ์พิจารณาคำร้องโจทก์จำเลยแล้วเห็นว่า การพิจารณาคดีอาญาจะต้องกระทำต่อหน้าจำเลยเมื่อจำเลยมีเหตุไม่ได้เดินทางมาในวันนี้จึงให้งดอ่านคำพิพากษาในวันนี้ และส่งคำร้องขอถอนฟ้องของโจทก์ให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: