ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. ระบุ เหยื่อฆ่าหั่นศพ คือนักธุรกิจชาวสเปน ถูกแก๊งต่างชาติอุ้มฆ่า

ตร. ระบุ เหยื่อฆ่าหั่นศพ คือนักธุรกิจชาวสเปน ถูกแก๊งต่างชาติอุ้มฆ่า


 


ข่าวอาชญากรรม ที่ปรึกษา สบ.10 ระบุ ชิ้นส่วนศพ คือ ชายชาวสเปน เป็นนักธุรกิจ คนร้ายเป็นแก๊งต่างชาติ มีคนไทยร่วมด้วย-คาด ตร.คลี่คลายคดีได้ ใน 48 ชม.

     พลตำรวจเอกปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสบ.10 เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าแล้วนำชิ้นมนุษย์มาทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าผู้ตายคือ นายเดวิด เบอร์นาด ชาวสเปน อายุ 40 ปี ตามที่มีสื่อนำเสนอไปก่อนหน้านี้ และเชื่อว่าภายใน 48 ชั่วโมงจะสามารถคลี่คลายคดีดังกล่าวได้

     จากพยานหลักฐานพอจะทราบแล้วว่าผู้ที่ก่อเหตุกระทำจากจุดใด ซึ่งคนร้ายที่เป็นผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างชาติที่กระทำกันเป็นขบวนการ และคาดว่ามีคนไทยมีส่วนรู้เห็นด้วย โดยมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด ซึ่งคดีนี้มีพยานที่รู้เห็นและใกล้ชิดเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่จนทราบถึงข้อมูลผู้ตายและรู้ที่มาที่ไป พอสมควร


     เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าช่วงเวลาการก่อเหตุหรือช่วงที่ผู้ตายเสียชีวิตเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม ซึ่งคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุโดยได้จับตัวนายเดวิด และบังคับให้กระทำการบางอย่าง ก่อนที่จะลงมือฆ่าเพื่อปกปิดความผิด แต่ปรากฎว่าเกิดความผิดพลาดในการอำพรางชิ้นส่วน เนื่องจากคิดว่าชิ้นส่วนคงไม่ลอยน้ำขึ้นมา

     สำหรับข้อมูลผู้ตายเดินทางเข้าไทยเมื่อวันที่19มกราคม และมีคนพบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 20 มกราคม ซึ่งผู้ตายเป็นนักธุรกิจแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่าเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบข้อมูลการโอนเงินของผู้ตายในหลายประเทศหลายครั้ง ทั้งไทย สเปน สิงคโปร์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: