ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หญิงร้องตร.ถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อท่านผู้หญิง หลอกโอนเงินกว่า1.5แสน

หญิงร้องตร.ถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อท่านผู้หญิง หลอกโอนเงินกว่า1.5แสน


 


ข่าวอาชญากรรม นางสาวนิตยาพร ชุมคง กรรมการ บ.เกรย์ เซเว่น (ประเทศไทย) จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นทีมงาน ท่านผู้หญิงท่านหนึ่ง หลอกจ้างจัดกระเช้าของที่ระลึก มูลค่าความเสียหาย 150,000 บาท

     โดยนางสาวนิตยาพร เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเอง ได้รับการติดต่อจากนางสาวชาลิดา วิโชคดำรงกุล ซึ่งอ้างว่าได้รับมอบหมายจากท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ให้ว่าจ้างบริษัทตนเองจัดกระเช้าที่ระลึกให้กับแขกที่มาร่วมงานประชุมระดับประเทศที่จะมีขึ้น โดยให้ใช้ผ้าไหมไทยและของไทยๆ เป็นของที่ระลึกเท่านั้น และยังย้ำด้วยว่าให้ใช้ผ้าไหมจากร้านประยูรต์ผ้าไหมเท่านั้น

     จากนั้นตนเองก็ได้ติดต่อไปยังเจ้าของร้าน เพื่อทำการสั่งซื้อผ้าไหมมาใช้จัดกระเช้าในงาน ในราคาผืนละ 2,400 บาท จำนวน 140 ผืน ซึ่งตนเองก็ได้โอนเงินค่าผ้าไหมบางส่วนให้กับนายประยูรต์ ชานันโท จำนวน 150,000 บาท แต่พอโอนเงินให้แล้วกลับไม่ได้สินค้าตามที่ตกลงไว้ และก็ไม่สามารถติดต่อกับเจ้าของร้านกับผู้ว่าจ้างได้อีกเลย จึงคิดว่าตนเองอาจถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอก ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความ


     ทั้งนี้คาดว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ อาจเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากมีการพูดจาที่น่าเชื่อถือและทำเป็นขบวนการจนตนเองหลงเชื่อ ทั้งที่ได้ระวังตัวมาโดยตลอด ขณะเดียวกันผู้เสียหายได้นำหลักฐานการโอนเงิน และสำเนาบัตรประชาชน เลขบัญชีธนาคารที่ได้โอนเงินให้ มายืนยันต่อเจ้าหน้าที่

     อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องและสอบคำให้การผู้เสียหายในเบื้องต้น โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเชิญตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: