ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บชน. แถลง กวาดล้างร้านขายยาอันตราย 3 วัน จับ 62 ร้าน

บชน. แถลง กวาดล้างร้านขายยาอันตราย 3 วัน จับ 62 ร้าน


 


ข่าวอาชญากรรม พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการระดมกวาดล้าง ร้านขายยาที่จำหน่ายยา ที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ในช่วงวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2558

     ซึ่งเป็นร้านที่ขายยาแก้ไอชนิดเม็ดและยาแก้ไอชนิดน้ำ กลุ่มที่มีการผสมแอนติฮีสตามีน ที่สามารถไปผสมกับน้ำอัดลม เป็นยาเสพติดประเภท 3 คูณร้อย 4 คูณร้อย ที่เมื่อเสพแล้วจะมีอาการเมา ควบคุมสติไม่ได้ และอาจส่งผลให้ก่อเหตุอาชญากรรมได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นในขณะนี้ โดยสามารถจับกุมร้านค้าที่จำหน่ายยา ได้จำนวน 62 ร้าน


     ทั้งนี้ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ขอให้ร้านขายยาที่ไม่มีใบอนุญาต ห้ามจำหน่ายยาดังกล่าว เพราะจะมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตขายยาอันตรายหรือยาควบคุมพิเศษในระหว่างเภสัชกรหรือผู้ประกอบการบำบัดโรคไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ หากฝ่าฝืนมีโทษปรับตั้งแต่ 1,000 บาทถึง 5,000 บาท

     อย่างไรก็ตามทางรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะดำเนินการกวาดล้างร้านขายยาและการจำหน่ายยาอันตรายที่ส่งผลต่อการก่อคดีอาชญากรรมรวมถึงหากมีร้านฝ่าฝืนและถูกจับกุมครั้งที่2 จะพิจารณายื่นคำร้องให้ศาลออกหมายจับต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: