ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น.1 เรียกครอบครัว เน วัดดาว สอบกรณียิงตัวตายผ่าน FB


น.1 เรียกครอบครัว เน วัดดาว สอบกรณียิงตัวตายผ่าน FB


 


น.1 เรียกครอบครัว เน วัดดาว สอบกรณียิงตัวตายผ่าน เฟสบุ๊ค เผยสอบญาติแล้ว ไม่พบว่ามีการพกพาอาวุธปืน จ่อออกหมายเรียก สอบเข้าข่ายผิด พรบ.คอม และ อาวุธปืน

        พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน เพื่อตรวจสอบและเร่งรัดคดี กรณีนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ก่อเหตุแสดงท่าทางคล้ายใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเองผ่านการถ่ายทอดสดในเฟสบุ๊ค จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารย์ในโลกสังคมออนไลน์ในช่วงบ่ายวานนี้

        ในวันนี้ได้มีการเชิญครอบครัวของ นายมัครินทร์ หรือเน เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมโดย นางพเยาว์ พุ่มสะอาด อายุ 80 ปี ย่าของเน วัดดาว ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าในวันเกิดเหตุช่วงประมาณ 6 โมงเช้า ขณะที่ตนเองกำลังจะเอาขยะไปทิ้ง เมื่อเดินผ่านหน้าห้องพักของเน และมองผ่านช่องประตูเข้าไป ก็พบว่า เน นั่งหลับตาพิงปลายเตียงภายในห้องพักและมีเลือดไหลบริเวณศรีษะ ตนจึงข้าไปซักถามแต่ เนไม่ได้ตอบอะไร

        โดยลูกชายของ เนก็ยังคงนอนหลับตามปกติอยู่บนเตียง และเมื่อตนพยายามดูแผลบนศรีษะก็ไม่พบบาดแผล จึงคิดว่าไม่มีอะไรต้องตกใจ จึงเดินกลับออกไปทิ้งขยะตามปกติ และก็ไม่ได้มีการ พาเน ไปโรงพยาบาล เพราะคิดว่าไม่ได้ร้ายแรงอะไร และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้พา เนไปโรงพยาบาล

        พร้อมยืนยันว่าตนเองและทางครอบครัว ไม่เคยพบว่าเน มีปืน รวมถึงวันเกิดเหตุที่ไปพบก็ไม่พบอาวุธปืนตามที่มีกระแสว่าเน ยิงตัวตาย และในวันเกิดเหตุก็ไม่มีใครได้ยินเสียงปืนแม้แต่ครั้งเดียว และตัวของ เน ก็ไม่เคยเข้ารับการรักษาตัวเกี่ยวกับจิตเวชตามที่มีการแชร์กัน แต่จะมีก็เพียงช่วงระยะหลังก่อนเกิดเหตุ ตัวเน มีอารมณ์ร้อนกว่าปกติเพียงเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ลงมือทำร้ายร่างกายใคร

        รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่า จากการสอบปากคำครอบครัวของ นายมัครินทร์ หรือ เน วัดดาว ทำให้เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า นายมัครินทร์ หรือเน อาจจะไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนยิงตัวตายตามที่มีกระแสข่าวในโลกสังคมออนไลน์ รวมถึงจากการตรวจสอบประวัติการครอบครองปืน และสอบถามครอบครัวก็ไม่พบว่า ตัวเน มีอาวุธปืน แต่ในเรื่องนี้คงต้องรอเรียกตัว เน มาสอบปากคำเพิ่มเติม

        และหากว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ตัวเน จะเข้าข่าย ผิดในฐานความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิเวเตอร์ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุน รวมถึงการยิงปืนในทางสาธารณด้วย แต่หากว่าเหตุการ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ตัวเน ก็จะเข้าข่ายผิด พระราชบัญญัติคอมพิมเตอร์ คือการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยขณะนี้ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆกับตัวนายมัครินทร์ หรือเน วัดดดาว เพราะต้องรอการสอบปากคำพยานทั้งหมด รวมถึงจะรอเรียกตัวเน เอง เข้ามาให้ปากคำเพื่อดูว่าการกระทำดังกล่าว เข้าข่ายใด

        นอกเหนือจากตัวนายมัครินทร์ หรือ เนวัดดาว ที่จะต้องโดนตั้งข้อกล่าวหาแล้ว ยังพบว่ามี หญิงอีกคนหนึ่ง ที่เป็นผู้อัดคลิปพร้อมพูดบรรยาอาการของเน วัดดาวว่าปลอดภัยแล้ว ในส่วนของคนนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกเข้ามาให้ปากคำ ส่วนจะเข้าข่ายผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์หรือไม่ ต้องรอผลการตรวจสอบคลิปที่มีการเผยแพร่อีกครั้ง

        โดยพลตำรวจโทศานิตย์ ยังขอฝากถึงประชาชนทุกคนที่มีการรับข่าวสารจากสังคมออนไลน์ ต่างๆ ขอให้ตรวจสอบก่อนหากไม่แน่ใจว่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะหากมีการแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จ ก็จะเข้าข่ายมีความผิดทันที

        พร้อมกันนี้ในช่วงเที่ยงของวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เข้ามาตรวจสอบห้องพักของ นายมัครินทร์ หรือ เน วัดดาว เพื่อตรวจสอบหา ร่องรอยกระสุน และวิถีกระสุน เพื่อตรวจสอบว่า นายมัครินทร์ ลงมือยิงตัวตายจริงหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่องรอยและรูกระสุน คาดว่าจะไม่ได้มีการยิงตัวตายตามที่นายมัครินทร์ อ้าง

        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวนายมัครินทร์หรือเน วัดดาว เข้าให้ปากคำเพื่อความชัดเจนต่อไป  ข่าวอาชญากรรม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: