ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกจับผับดังย่านบางบอน ปล่อยเยาวชนมั่วสุม-พบฉี่ม่วงอื้อ

บุกจับผับดังย่านบางบอน ปล่อยเยาวชนมั่วสุม-พบฉี่ม่วงอื้อ

 

ศาสตราจารย์พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดี เจ้าหน้าที่สรรพสามิต เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง เบนผับ (Ben Pub) หรือเบนผับบางบอน ตั้งอยู่ ถนนเอกชัยซอย 89 แขวงและเขตบางบอน หลังได้รับการร้องเรียนว่า เปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุมจำนวนมาก

     จากการตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียว ล้อมรอบด้วยลานจอดรถ เนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1 ไร่ ติดกับถนนเอกชัย ภายในยังเปิดเพลงเสียงดังสนั่น มีนักท่องราตรีทั้งชายหญิง กว่า 100 ชีวิต กำลังกินดื่มกินและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน โดยชุดปฏิบัติการได้ปิดทางเข้าออกเอาไว้ ก่อนสั่งการให้ดีเจปิดเพลง เปิดไฟให้สว่าง ก่อนทำการคัดแยกพนักงาน รวมถึงลูกค้า ออกเป็นกลุ่ม เพื่อทำการคัดกรอง และตรวจปัสสาวะ

     ผลปรากฏว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ จำนวน 29 คน เป็นชาย 14 คน หญิง 15 คน ส่วนผลตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง จำนวน 15 คน เป็น ชาย 3 คน หญิง 12 คน ในจำนวนนี้มีหญิงสาวอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมอยู่ด้วย จำนวน 5 คน นอกจากนั้นยังพบยาเสพติดประกอบด้วย ยาอี 2 เม็ดครึ่ง ยาเคแบบผง 8 ซอง ยาเคแบบน้ำ 5 ขวด และยาทามาด่อน 6 เม็ด ซุกอยู่ตามใต้โต๊ะ ในห้องน้ำ และกระจายเกลื่อนตามพื้น จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน     ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 หลังได้รับการร้องเรียนว่าสถานบันเทิงแห่งนี้มีการปล่อยปละละเลยให้มีเยาวชนเข้ามาใช้บริการ รวมถึงเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงต้องสนธิกำลังจากหลายภาคส่วนเข้ามาตรวจค้น ซึ่งผลการปฏิบัติพบว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ปล่อยปละให้มีเยาวชนเข้ามาใช้บริการและเปิดเกินเวลาตามที่ได้รับร้องเรียนจริง ขณะเดียวกันก็ยังขายสุราให้กับเยาวชน พร้อมกับปล่อยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดด้วย

     เบื้องต้นจะดำเนินการแจ้งข้อหาทุกฐานความผิดแก่ผู้ดูแล ดำเนินคดีกับผู้ที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง และจะประสานกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้ดำเนินการรับเยาวชนที่พบทั้งหมดไปดูแล ก่อนติดต่อผู้ปกครองเข้ามาว่ากล่าวตักเตือน สำหรับเรื่องตำรวจท้องที่ที่ปล่อยปละละเลย จะรายงานให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้พิจารณาดำเนินการต่อไป ข่าวอาชญากรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: