ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

DSI เผย ถอดเทปคำให้สัมภาษณ์เสี่ยบุญชัยไม่เข้าข่ายผิด

DSI เผย ถอดเทปคำให้สัมภาษณ์เสี่ยบุญชัย เชิญชวนคนนับล้านปฏิบัติธรรมวัดพระธรรมกาย ยังไม่เข้าข่ายผิด-จ่อขอหมายค้นวัดอีก

     วันนี้(20 มิ.ย.59) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เรียกประชุมพนักงานสอบสวนดีเอสไอ กรณีนายบุญชัย เบญจรงคกุล หรือ เจ้าสัวหมื่นล้านลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเชิญชวนประชาชนนับล้านคนให้มาร่วมกันปฏิบัติธรรมและแผ่เมตตาให้กับสิ่งที่ไม่ดีที่จะเกิดขึ้นกับพระเทพญาณมหามุนีหรือพระธัมมชโยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายและประธานมูลนิธิธรรมกาย เพื่อให้พ้นมลทินกับข่าวที่ถูกใส่ร้ายว่าอาจเข้าข่ายผิดกฏหมายหรือไม่

     แหล่งข่าวระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น คลิปสัมภาษณ์ พบว่านายบุญชัย เพียงเชิญศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย มาร่วมทำบุญปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิเท่านั้น ไม่ได้เข้าข่ายผิดกฏหมาย แต่หากถ้าการเชิญชวนให้ลูกศิษย์พระธรรมกายออกมาขัดขวางเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้จับกุมพระธัมมชโย ก็จะเข้าข่ายผิดกฏหมายมาตรา 138 และ 189 การขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือให้ที่พักพิง ซึ่งหากดูเจตนาอาจะผิดกฏหมาย ซึ่งขณะนี้ให้ทนายความตรวจสอบข้อกฏหมายอย่างชัดเจนอีกครั้ง


     แหล่งข่าวยัง กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว พระธัมมชโย ว่าการขอหมายค้นครั้งที่2นั้นไม่จำเป็นต้องรอให้อัยการนัดสั่งคดีวันที่ 13 ก.ค. แต่ทางดีเอสไอ รออะไรบางอย่าง ที่มัดตัวพระธัมชโย ก่อนจะขอหมายค้นอีกครั้ง ข่าวอาชญากรรม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: