ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พุทธะอิสระ เข้าร้องหมิ่นประมาทจตุพร-แจ้งความข้อหาอั่งยี่ต่อDSI

 


พุทธะอิสระ เข้าร้องหมิ่นประมาทจตุพร-แจ้งความข้อหาอั่งยี่ต่อDSI

 

ข่าวอาชญากรรม หลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ได้เดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท. ) เพื่อแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ในข้อหาหมิ่นประมาทและเผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ

     โดยหลวงปู่พุทธะอิสระกล่าวว่าก่อนหน้าตนได้เคยเดินทางไปยื่นหนังสือให้ดีเอสไอพิจารณานายจตุพร ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่รัฐ ละเลยการปฏิบัติหน้าที่จากกรณีที่อ้างว่าตนมีคดีความ 9 คดี มีโทษหนักถึงประหารชีวิตแต่ปล่อยปละละเลยไม่ดำเนินการ

     และวันนี้ตนได้สอบถามทางอัยการแล้วก็แจ้งว่าตนมีแค่ 2 คดี คือคดีกบฏและขัดขว้างการเลือกตั้ง ตนไม่รู้ว่านายจตุพรเอาคดีจากไหนมายัดเยียดตน เป็นที่ชัดเจนคือนายจตุพรพยายามจะกล่าวร้ายตนให้เสื่อมเสีย ตนก็เลยเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ในวันนี้

     ส่วนกรณีพระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) หรือเจ้าคุณประสารออกมาระบุว่าจะออกมาเคลื่อนไหวนั้น ในวันนี้ตนจะไปแจ้งความต่อดีเอสไอให้ดำเนินการกับเจ้าคุณประสารในข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร และชักชวนปลุกปั่นให้มีการกระด้างกระเดื่องต่ออำนาจรัฐ และตนมองว่าพวกที่ออกมาเคลื่อนเป็นแค่พระบางกลุ่มเท่านั้น

     และอยากเตือนพระกลุ่มดังกล่าวที่หลงเชื่อในการชักชวนให้ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ให้คิดว่าจะมีกฏหมายและกฏมหาเถระสมาคมไว้ทำไม ต้องอยู่ภายใต้กฏหมายใช่หรือไม่ การใช้กฏหมู่มาบังคับไม่น่าจะใช่เรื่องที่ถูกต้องตามหลักพระธรรมวินัยและกฏหมาย

     อีกทั้งกลุ่มคนที่เจ้าคุณประสารออกมาปกป้องนั้นผิดจริงหรือไม่ถ้าไม่ผิดก็ต้องออกพิสูจน์ตัวเองกับศาล และตนยังเชื่อว่าการเคลื่อนไหวของเจ้าคุณประสารนั้นมีการเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองขั้วอำนาจเก่าแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: