ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศิษย์ธรรมกาย 11 คน มอบตัว สภ.คลองหลวง - รับทราบขัดขวาง จนท.


ศิษย์ธรรมกาย 11 คน มอบตัว สภ.คลองหลวง - รับทราบขัดขวาง จนท.


 


ชาวบ้านตำบลคลอง 3 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย 11 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้กระทำความผิด และครอบครองยุทธภัณฑ์ทางทหาร หลังจากวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำกำลังและหมายค้นเข้าไปจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร

     จากกรณีรับเช็คเงินสดที่ได้มาจากผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เพื่อมาดำเนินคดีตามกฏหมาย แต่มีกลุ่มลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายเข้าขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยไม่ให้เข้าไปภายในวัด และทำให้ต้องยกเลิกการเข้าตรวจค้นในครั้งนั้น


     โดยในวันนี้มีพยานและผู้ถูกกล่าวหา รวมถึงทีมทนายความ เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวน พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ และขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่

     นายปัญญา ถาวรอัครนิล หัวหน้าทีมทนายความลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ตั้งข้อสังเกตว่า การที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ แจ้งข้อกล่าวหากับลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเป็นการกลั่นแกล้ง เนื่องจากในวันเกิดเหตุดีเอสไอไม่ปฏิบัติตามพื้นที่ในหมายค้น ซึ่งพื้นที่ตามหมายค้นเป็นเพียงในส่วนพื้นที่ 196 ไร่ บริเวณประตู 1 เท่านั้น แต่การแจ้งข้อกล่าวหากับลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย กลับเป็นในส่วนนอกพื้นที่หมายค้น

     ขณะที่ข้อหาการครอบครองยุทธภัณฑ์ทางทหาร นายปัญญา ระบุว่า รั้วลวดหนามเป็นอุปกรณ์ทั่วไป ไม่ใช่ยุทธภัณฑ์ทางทหาร การแจ้งข้อกล่าวหานั้นเกินจริง ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาเพื่อร่วมสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ด้วยตนเองด้วย ข่าวอาชญากรรม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: