ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. หิ้วหนุ่มชาวจีน ฝากขังศาลอาญา คดีฆ่าแมวตายอย่างโหดเหี้ยม

ตร. หิ้วหนุ่มชาวจีน ฝากขังศาลอาญา คดีฆ่าแมวตายอย่างโหดเหี้ยม

 

ร.ต.ท.หญิง ธีรนุช พรหมอยู่ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารได้นำตัว นายหนิง หลิว ( MR.NING LIU) อายุ 34 ปี ชาวจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา รัชดา เป็นครั้งแรก

     จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ส.ค.เวลา 05.24 น.ได้มีนางสุนันทา นำเจริญวุฒิ แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า มีคนร้ายลักเอาแมวของนางสุนันทาไป โดยเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงไปยื่นขออนุญาตศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ลงวันที่ 27 ส.ค.2559 โดยสืบทราบว่านายหนิง ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 395/2 ซอยอินทามะระ 47 แขวงและเขตดินแดง กทม. ต่อมาเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหาอยู่ที่บริเวณซอยอินทามะระ 47-51 จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมกระเป๋าสะพายสีดำ อาหารแมว เชือกไนล่อน ลวดสลิง 1 เส้น และเชิญตัวมาที่สน.สุทธิสาร พร้อมจัดหาล่ามภาษาจีนให้เพื่อความสะดวกในการซักถาม จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและทำให้เสียทรัพย์ และ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และจัดสวัสดิภาพสัตว์     ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้ตรวจสอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยโทรศัพท์ยี่ห้อ ไอโฟน 6 ของผู้ต้องหา พบรูปภาพแมว จำนวนหลายตัว ถูกทารุณกรรมในลักษณะต่างๆ เช่น เอาลวด หรือ เชือกมัดตัว บางภาพก็มัดทั้งตัวหรือมัดบางส่วน เช่น เอาเชือกมัดตัวห้อยกับกลอนประตู และภาพผู้ต้องหาใช้มีดคัตเตอร์ จ่อไปที่คอแมวและมีเลือดติดอยู่ผู้ต้องหารับว่าเป็นรูปภาพของตนถ่ายกับแมวจริง เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธจึงแจ้งข้อกล่าวหา

     นอกจากนี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนยังระบุว่าได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วแต่ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบพยานบุคคล 4 ปากและรอผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. -9 ก.ย.2559 ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง ข่าวอาชญากรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: